Úc: Coles lắp đặt camera và màn hình để theo dõi Daigou

Yến Khanh
31/01/2019 09:18
0

Siêu thị Coles đã lắp đặt camera theo dõi trên các kệ sữa bột trẻ em, với hi vọng có thể ngăn chặn những người mua hàng ‘làm điều sai trái’.

Newsvietuc - Siêu thị Coles, cũng như các cửa hàng siêu thị khác đã tìm mọi biện pháp, cũng như rất mệt mỏi khi phải tìm cách đối phó với các Daigou. Dù đã giới hạn số lượng hộp sữa mỗi người có thể mua, nhưng nhiều gia đình Úc vẫn liên tục than phiền nguồn sữa lúc nào cũng thiếu hụt và họ không bao giờ có thể tìm thấy hộp sữa bột nào cho con khi cần.

Các siêu thị tại Úc đã buộc phải thực hiện nghiêm ngặt việc giới hạn số lượng hộp sữa bột mỗi khách hàng được phép mua. Như ở Woolworths giới hạn là 2 hộp còn ở Coles là 8 hộp mỗi lần mua hàng.

Và hiện tại, siêu thị Coles ở Sydney đã cho lắp đặt camera an ninh và màn hình TV ngay trên quầy sữa bột, giải pháp này nhằm hi vọng sẽ khiến những khách hàng phải chùn tay trước khi khi vơ vét các hộp sữa.

A man fills bags with baby formula while a woman returns to the store.

Việc lắp đặt camera an ninh cũng là một giải pháp cho nạn ăn cắp ở các siêu thị cũng như cửa hàng bán lẻ.

“Cũng như các cửa hàng bán lẻ khác, chúng tôi cũng phải làm việc với cảnh sát để giảm thiểu nạn ăn cắp. Có cả nhân viên an ninh chìm được đào tạo có mặt tại các siêu thị, và họ đã bắt được hàng trăm kẻ cắp mỗi tuần và đã giao nộp cho cảnh sát.,” phát ngôn nhân của Coles nói với Daily Mail Australia.

“Chip điện tử, camera an ninh và cả màn hình là một trong số những biện pháp an ninh đang được áp dụng để ngăn chặn nạn ăn cắp tại các siêu thị.”

Phát ngôn nhân của siêu thị Coles này cho biết các camera được đặt trực tiếp trên quầy sữa, và sẽ được triển khai ở toàn bộ các cửa hàng siêu thị trên cả nước.

Nhu cầu sữa bột Úc hiện đang quá tải. Một điều tra gần đây đã tiết lộ một hộp sữa bột Úc có thể được bán với giá từ $80 - $100 cho các bà mẹ ‘cuồng sữa Úc’ ở Trung Quốc.

Việc bán sữa Úc ồ ạt ra nước ngoài, nhất là Trung Quốc, là kết quả sau khi có xấp xỉ 54,000 trẻ em Trung Quốc phải nhập viện do sữa trong nước bị nhiễm khuẩn vào năm 2008.

Nhiều đoạn video đã cho thấy những người mua hàng châu Á đã giành giật các hộp sữa, hoặc nhanh tay vơ vét tất cả sữa trên quầy kệ, rồi sau đó chất đầy các thùng chứa sữa bột trong xe. Điều đó làm dấy lên câu hỏi liệu các biện pháp ngăn chặn có hiệu quả hay không.

Mặc dù nhiều người đã ngay lập tức đổ nguyên nhân của việc thiếu hụt nguồn sữa bột là do các daigou, nhưng cũng có ý kiến đi ngược chiều, cho rằng trách nhiệm thuộc về nhà sản xuất Úc phải có khả năng đáp ứng cho toàn bộ nhu cầu khách hàng.

>>> Xem thêm: Du khách Úc bị phạt 274 USD vì mang theo 3 quả đào khi nhập cảnh New Zealand

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!