Úc: Có điều gì đằng sau sự thay đổi phí ATM của các ngân hàng?

Yến Khanh
04/10/2017 13:09
0

Việc 4 ngân hàng lớn cố gắng loại bó phí rút tiền ở các máy rút tiền tự động có thể không hoàn toàn là vì khách hàng.

Newsvietuc - Dù khách hàng chắc chắn sẽ được lợi từ việc không phải chi những khoản 2 đô phiền phức dẫn đến tiết kiệm được hàng trăm đô la mỗi năm, kế hoạch của các ngân hàng đưa ra chủ yếu là để tránh một cuộc điều tra công khai của Ủy ban Hoàng gia.

Ngân hàng Commonwealth đã bắt đầu với chiến dịch truyền thông kiểu 101 – đưa ra quyết định liên quan đến ATM vào một ngày Chủ Nhật yên ắng, phủ đầy khắp các bảng tin và khiến Westpac, ANZ, NAB không còn lựa chọn nào khác là phải chạy theo để không bị bỏ lại phía sau.

phi ngan hang

Dù chưa có bằng chứng nào cho thấy sẽ có thay đổi hoặc gian lận về giá, thì việc triển khai nhanh chóng những tin tức tích cực hiếm thấy đã chứng tỏ các ngân hàng đã đàm phán sát sao như thế nào để diệt trừ các khoản phí giao dịch “ngoại lai” giữa các mạng lưới ATM độc lập.

Thông tin tích cực được đưa ra vào tối Chủ Nhật cũng cho thấy các ngân hàng lớn đang lắng nghe khách hàng và cố gắng giải quyết vấn đề hình ảnh. Dù vậy những người hoài nghi vẫn cho rằng các ngân hàng sẽ bù lại khoản phí ATM này bằng những khoản khác trong hệ thống phức tạp của mình.

Dù vậy, có một điều có thể chắc chắn là các ngân hàng đã tập trung hơn sau khi Bộ trưởng Tài chính Scott Morrison đưa ra Chế độ kiểm toán ngân hàng (BEAR). Nếu được thông qua, quy định này sẽ mở ra một quy trình kiểm toán gắt gao hơn cho các ngân hàng từ 1/7/2018.

Hình ảnh có liên quan

Với những nguy cơ bị phạt, trì hoãn tiền thưởng hoặc miễn tư cách do hành vi gian lận, các ngân hàng có thẻ sẽ trải qua một số sự đình trệ, đặc biệt là khi phải chuẩn bị cho Hội đồng kinh tế nhà ở (House Economics Committee) vào tháng tới – nơi 4 đại diện ngân hàng lớn trả lời về cách các ngân hàng đang thay đổi và hướng tới hoạt động kinh doanh cốt lõi trong việc phục vụ khách hàng.

Bên cạnh đó, “văn hóa” trong các ngân hàng cũng đang được nhắc tới.

Gần đây nhất, sau vụ việc liên quan đến gần 54.000 cáo buộc vi phạm luật chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, giám đốc điều hành CBA Ian Narev sẽ rời khỏi ngân hàng ngày 30/6/2018, bị cắt giảm lương thưởng cùng với các thành viên trong ban điều hành.

>>> Xem thêm: Úc sắp triển khai máy ATM bitcoin ‘hai chiều’ cho phép gửi và rút tiền ảo dễ dàng như “đi chợ”

Sau đó, Chủ tịch của CBA, Catherine Livingstone, đã công bố một buổi gặp mặt với một vài khuôn mặt mới, chẳng hạn như cựu chủ tịch ngân hàng Westpac, ông Rob Whitfield, nhằm khôi phục lòng tin và xây dựng lại danh tiếng của CBA.

Kết quả hình ảnh cho phí rút tiền atm ở úc

Trong khi việc loại bỏ các khoản phí ATM không hoàn toàn mang tính biểu tượng khi tương đương với khoảng nửa tỷ đô la doanh thu trong toàn ngành – thì quyết định này vẫn nhấn mạnh những lo ngại về việc sẽ có quy định và can thiệp chặt chẽ hơn, nhất là khi đảng lao động được bầu.

Các ngân hàng cũng đang bận rộn trong việc dọn dẹp cho các đơn vị kinh doanh phiền phức, gần đây nhất là hợp đồng cắt giảm chi nhánh CommInsure tại AIA của CBA. Tình hình dự đoán sẽ tạo ra căng thẳng khi các nhân viên CBA không chắc chắn về tương lai của mình.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận