Úc có đến 2 thành phố lọt top 10 thành phố ‘khỏe mạnh’ nhất thế giới 2018

Yến Khanh
04/08/2018 09:38
0

Sức khỏe có đôi khi không chỉ là cách mà chúng ta sống để tốt cho sức khỏe, mà còn là nơi nào chúng ta sống sẽ có lợi cho sức khỏe nữa. Vừa mới đây trong bảng danh sách xếp hạng mức độ ‘khỏe mạnh’ của các thành phố trên thế giới, nước Úc có đến hai thành phố lọt vào top 10. Quý vị đoán là thành phố nào?

Newsvietuc - Đầu tiên là chúng ta cần phải hiểu thành phố ‘khỏe mạnh’ là gì. Theo khảo sát của Spotahome, họ đã đưa ra một bản tiêu chuẩn cho 89 địa điểm trên khắp thế giới. Mỗi thành phố sẽ được xếp hạng dựa trên tổng quan những tiêu chí đó.

Ví dụ như: Thời gian người dân thành phố đó đón nắng hàng năm là bao lâu, có bao nhiêu cửa hàng thức ăn nhanh tại đó, mức độ mắc bệnh béo phì ở người trưởng thành, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, chất lượng không khí và nước, không gian xanh ở thành phố, v.v…

Kết quả cho thấy có 10 thành phố được đánh giá là môi trường sống khỏe mạnh người dân sống khỏe mạnh nhất trên thế giới, trong đó nước Úc chiếm đến hai vị trí, đó là Adelaide và Perth. Hai thành phố này cũng là hai nơi duy nhất trong danh sách không nằm trong khu vực châu Âu.

Đứng đầu trong danh sách là Amsterdam với số điểm tổng cộng là 6.97. Adelaide đứng ở vị trí thứ 8 với số điểm là 6.31 và Perth đứng ở vị trí số 10 với số điểm là 6.30.

Nhích ra khỏi top 10 một chút vẫn là những thành phố của nước Úc với Brisbane ở vị trí số 11, Canberra ở vị trí 14. Trong khi đó Melbourne ở vị trí 29 và Sydney nằm giữa bảng với vị trí 48.

Nằm chót bản xếp hạnh là Casablanca, Istanbul và Shanghai.

Top 10 thành phố trong danh sách và một số vị trí xếp hạng của các thành phố còn lại ở Úc

1. Amsterdam, Netherlands

2. Oslo, Norway

3. Munich, Germany

4. Rotterdam, Netherlands

5. Berlin, Germany

6. Tallinn, Estonia

7. Vienna, Austria

8. Adelaide, Australia

9. Helsinki, Finland

10. Perth, Australia

11. Brisbane, Australia

14. Canberra, Australia

29. Melbourne, Australia

48. Sydney, Australia

>>> Xem thêm: Cảnh báo ở Úc: Rau củ đông lạnh “Black and Gold” bị thu hồi do lo ngại về vi khuẩn listeria

Nguồn: Sbs.com.au

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!