Úc có 2 đại diện lọt vào “TOP 10 thành phố an toàn nhất thế giới”

Yến Khanh
17/10/2017 08:51
0

Hai thành phố của Úc nằm trong top 10 – nơi tỉ lệ tội phạm thấp, nhiều bệnh viện và cư dân cảm thấy an toàn, theo Safe Cities Index 2017 của The Economist.

Newsvietuc - Dù các vụ khủng bố và nổ súng xảy ra ở những nơi nổi tiếng thế giới những năm gần đây xuất hiện nhiều hơn trên trang chính các báo, nhưng không có nghĩa là không an toàn khi sống ở các thành phố lớn.

Trên thực tế, một số thành phố an toàn nhất trên thế giới lại chính là các trung tâm đô thị với tỷ lệ tội phạm thấp và mức độ an toàn cao.

Kết quả hình ảnh cho Úc có 2 đại diện lọt vào “TOP 10 thành phố an toàn nhất thế giới”

Safe Cities Index 2017 của The Economist được NEC tài trợ đã xếp hạng 60 thành phố lớn trên thế giới dựa trên các yếu tố về an ninh cá nhân, an ninh kỹ thuật số, an ninh y tế, và an ninh hạ tầng cơ sở.

An ninh cá nhân cân nhắc đến tội phạm đô thị, khủng bố và các thứ bạo lực khác. An ninh kỹ thuật số đo lường các đe dọa trong không gian ảo như tấn công trên mạng. An ninh y tế xem xét việc tiếp cận với chăm sóc sức khoẻ, bệnh viện, và các dịch vụ cấp cứu. An ninh cơ sở hạ tầng nhìn vào các thành phố với độ an toàn của các tòa nhà, đường xá, và các cây cầu.

The Economist đã phân tích 49 chỉ số trên mỗi khía cạnh an ninh để quy ra điểm số của mỗi thành phố, cao nhất là 100 điểm. Thành phố an toàn hơn nhận sẽ được điểm cao hơn.

Kết quả hình ảnh cho Úc có 2 đại diện lọt vào “TOP 10 thành phố an toàn nhất thế giới”

Nhìn chung, The Economist thấy rằng những hiểm hoạ do con người tạo ra, như đe doạ không gian mạng, khủng bố và bạo lực bất bình đẳng đang gia tăng ở khu vực thành thị.

Không có thành phố nào ở Mỹ lọt vô nổi danh sách 10 thành phố an toàn nhất – với San Francisco là thành phố có xếp hạng cao nhất của Mỹ, thứ hạng là 15.

Trong khi đó, Úc và Nhật, mỗi nước đều có đến hai thành phố đứng đầu bảng 10 thành phố an ninh nhất 2017, và Nhật dẫn đầu khi cả hai nơi đều trong top 5.

>>> Xem thêm: Úc: Melbourne lần thứ 7 dẫn dầu danh sách thành phố đáng sống nhất thế giới

Danh sách 10 thành phố an ninh nhất toàn cầu 2017:

Kết quả hình ảnh cho Úc có 2 đại diện lọt vào “TOP 10 thành phố an toàn nhất thế giới”

  1. Zurich, Switzerland
  2. Hong Kong
  3. Stockholm, Sweden
  4. Sydney, Australia
  5. Amsterdam, The Netherlands
  6. Melbourne, Australia
  7. Toronto, Canada
  8. Osaka, Japan
  9. Singapore
  10. Tokyo, Japan

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.