Úc: Chứa nhầm chất mạnh gấp 4 lần, thuốc Endone bị thu hồi trên toàn quốc

Yến Khanh
01/08/2019 07:46
0

Loại thuốc giảm đau tác dụng mạnh Endone đã được loại ra khỏi các nhà thuốc trong một đợt thu hồi trên phạm vi toàn quốc.

Báo Việt Úc - Cục Quản lý Hàng hóa Trị liệu Úc đã ban hành lệnh thu hồi sau khi một lượng nhỏ Anamorph được tìm thấy trong một gói Endone ở Nam Úc vào thứ sáu tuần trước.

Theo các nhà khoa học, Anamorph mạnh gấp 4 lần so với Endone.

Cục Quản lý Hàng hóa Trị liệu Úc đã ban hành lệnh thu hồi sau khi một lượng nhỏ Anamorph được tìm thấy trong một gói Endone ở Nam Úc vào thứ sáu tuần trước.

Cục Quản lý Hàng hóa Trị liệu Úc cho biết cả 2 loại thuốc viên Endone 5 mg (chứa oxycodone) và Anamorph 30 mg (chứa morphin) đều là 2 loại thuốc giảm đau mạnh kê theo toa.

Theo Cục Quản lý Hàng hóa Trị liệu, Anamorph là đem lại tác dụng mạnh hơn Anamorph và có thể dẫn đến quá liều cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu vô tình đưa vào cơ thể.

Tuy nhiên, theo Cục Quản lý Hàng hóa Trị liệu, Anamorph là đem lại tác dụng mạnh hơn Anamorph và có thể dẫn đến quá liều cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu vô tình đưa vào cơ thể.

Cơ quan này cũng nói rằng bệnh nhân và dược sĩ nên kiểm tra bằng mắt thường các gói thuốc của lô thuốc bị thu hồi – lô số CW612, hết hạn vào tháng 11 năm 2020 – trước khi tiến hành dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!