Úc: Chú cừu Chris nổi tiếng với bộ lông "khủng" nhất thế giới đã chết

Yến Khanh
25/10/2019 07:45
0

Nhiều người dân nước Úc bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của chú cừu Chris, chú cừu có bộ lông dày và nặng nhất thế giới.

Báo Việt Úc - Đài ABC (Úc) cho hay, ngày 22/10, cái chết của cừu Chris, một con cừu nhà thuộc giống cừu Merino sống ở Úc, đã được thông báo trên tài khoản Facebook của Khu bảo tồn Little Oak, nơi chăm sóc chú cừu này. Những người chủ của cừu Chris cho biết họ đau lòng vì sự ra đi của chú cừu. 

"Con tim chúng tôi tan vỡ vì sự ra đi của chú cừu dễ thương, ngoan ngoãn và thân thiện này. Chris nổi tiếng là con cừu nắm kỷ lục thế giới với bộ lông nặng nhất từng được ghi nhận" - Khu bảo tồn Little Oak, một tổ chức phi lợi nhuận ở Canberra chăm sóc cho gần 200 động vật được giải cứu, bày tỏ.

Chú cừu Chris nổi tiếng với bộ lông

Cừu Chris trước và sau khi được xén lông. Ảnh chụp màn hình ABC

Ngay lập tức, những người hâm mộ cừu Chris đã lên mạng xã hội bày tỏ thương tiếc vì sự ra đi của Chris và gửi lời chia buồn tới những người chăm sóc nó.

Con cừu nổi tiếng này lần đầu được phát hiện đi lảng vảng quanh khu vực thủ đô Canberra của Úc vào năm 2015. Thời điểm đó, nó gây chú ý với bộ lông cực "khủng", được cho là đã không xén lông trong hơn 5 năm.

Người đồng sáng lập Sanctuary, Kate Luke nói với tờ Thời báo Canberra rằng Chris đã chết vào sáng thứ Ba vì những nguyên nhân tự nhiên – nó đã gần 10 tuổi. Cừu thường sống đến từ 10 đến 12 tuổi. Khu bảo tồn Little Oak cho rằng áp lực trong thời gian mang bộ lông "khủng" có thể đã làm giảm tuổi thọ của cừu Chris.

Những người hâm mộ cừu Chris ngay lập tức đã lên mạng xã hội bày tỏ thương tiếc vì sự ra đi của Chris và gửi lời chia buồn tới những người chăm sóc nó

Nguồn: doisongphapluat

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận