Úc cho phép check in qua điện thoại đối với các chuyến bay quốc tế rời khỏi Úc

Yến Khanh
07/08/2018 08:33
0

Các hãng hàng không giờ đây sẽ được phép phát hành thẻ lên máy bay điện tử cho các chuyến bay quốc tế khởi hành từ Úc.

Newsvietuc - Hành khách trên các chuyến bay quốc tế tại Úc giờ đây có thể check in trên điện thoại, trong một động thái nhằm cắt giảm thời gian chờ đợi tại các sân bay Úc.


Từ thứ hai 6/8, các hãng hàng không sẽ được phép cấp thẻ lên máy bay điện tử (electronic boarding pass) cho các chuyến bay quốc tế khởi hành từ Úc.

Điều đó có nghĩa là các hành khách không cần phải trực tiếp đến quầy thủ tục để xuất trình hộ chiếu và lấy thẻ lên máy bay.

“Nước Úc dẫn đầu thế giới về ngành kỹ nghệ du lịch, và động thái này sẽ cho phép các hành khách ra khỏi biên giới chúng ta một cách suôn sẻ,” Tổng trưởng Quốc tịch Alan Tudge cho biết trong một bản tuyên bố.

Trong năm tài chính vừa qua, đã có hơn 21 triệu người đi qua các quầy thủ tục hải quan tại các sân bay quốc tế Úc, nhưng con số này đang tăng lên.

Gần ba trong bốn khách du lịch được quét bằng cửa tự động SmartGates, nhằm giúp tăng tốc quá trình này.

“Số lượng du khách ngày càng tăng có nghĩa là, chúng tôi luôn tìm cách để xác minh những khách du lịch hợp pháp một cách hiệu quả, và tìm kiếm những người mà lực lượng thực thi pháp luật cần quan tâm,” ông Tudge nói.

Thay đổi này theo sau một số thử nghiệm thành công liên quan đến thẻ lên máy bay điện tử dành cho các chuyến bay quốc tế.

Qantas đã hoan nghênh tin tức này. Một phát ngôn viên của hãng nói nine.com.au: “Việc sử dụng thẻ lên máy bay kỹ thuật số đã trở nên phổ biến với khách hàng của chúng tôi, vốn sử dụng các thiết bị di động để giúp trải nghiệm du lịch của họ được thuận tiện hơn.

“Qantas bắt đầu cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào thẻ lên máy bay kỹ thuật số trong các chuyến bay giữa Úc và New Zealand, trong một thử nghiệm với Lực lượng Bảo vệ Biên giới Úc hơn 12 tháng trước.

“Chúng tôi hiện đang mở rộng dịch vụ này đến các điểm đến quốc tế khác, ngoại trừ các chuyến khởi hành đi Hoa Kỳ, mà chúng tôi dự kiến sẽ triển khai vào tháng Mười.”

Sân bay Brisbane cho biết công nghệ này được “chứng minh” trong du lịch nội địa và đã được thử nghiệm tại Brisbane International.

Một phát ngôn viên cho biết: “Đây là một phần của những cải tiến công nghệ đang phát triển hiện nay, mang lại trải nghiệm du lịch liền mạch dành cho hành khách và được cải thiện hơn thông qua các nhà ga sân bay. Băng chuyền hành lý tự động và công nghệ sinh trắc học cũng đều là những trải nghiệm khiến việc du lịch trong tương lai sẽ được dễ dàng hơn, nhanh hơn và an toàn hơn cho khách du lịch”.

>>> Xem thêm: Melbourne: Người đàn ông gốc Việt sát hại bạn gái vì cằn nhằn việc mình sử dụng ma túy đá

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận