Úc chính thức cắt trợ cấp thuế của những bậc cha mẹ không tiêm chủng cho con

Yến Khanh
04/07/2018 07:36
0

Từ ngày 2/7, những bậc cha mẹ từ chối không chủng ngừa cho con sẽ cắt bớt tiền trợ cấp thuế gia đình.

Newsvietuc - Là một phần trong những thay đổi cho năm tài chính mới, kể từ ngày 2/7, những bậc cha mẹ từ chối tiêm chủng cho con sẽ bị cắt giảm tiền trợ cấp thuế của gia đình.

Theo chương trình “No Jab, No Pay” của Chính phủ Liên bang, khoản trợ cấp Family Tax Benefit Part A cứ 2 tuần sẽ giảm $28 cho mỗi đứa trẻ chưa được tiêm chủng.

“Tiêm chủng là cách an toàn nhất để bảo vệ trẻ em khỏi những căn bệnh có thể ngừa được bằng vắc xin”, Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội, Dan Tehan tuyên bố.

“Các bậc cha mẹ không chủng ngừa cho con đang khiến con cái họ cũng như con người khác gặp nguy cơ”.

Bộ trưởng cho biết việc nhận ít tiền trợ cấp hơn sẽ là một “lời nhắc nhở liên tục”.

Trước đây, những bậc cha mẹ không để con tiêm chủng đầy đủ đã bị mất Family Tax Benefit Part A phần bổ sung cuối năm, trị giá $737. Những thay đổi mới sẽ khiến họ mất $28/2 tuần. Về tổng thể họ sẽ mất cùng khoản tiền như trên.

Những người phản đối vắc xin cố lẩn tránh quy định

Trẻ em gặp một số vấn đề về y tế hoặc miễn dịch tự nhiên được miễn.

Tại Queensland, những người phản đối vắc xin đã tự thành lập dịch vụ giữ trẻ của riêng mình sau khi luật cho phép những trẻ không tiêm chủng bị loại khỏi những trung tâm giữ trẻ công có hiệu lực.

“Chúng tôi tổ chức sắp xếp các nhóm chăm sóc trẻ và giờ đang xây dựng hệ thống trường học tại nhà kết hợp của chúng tôi”, Allona Lahn đến từ Natural Immunity Community nói với ABC News.

“Chúng tôi sử dụng những bác sĩ trong mạng lưới chống vắc xin trên khắp nước Úc và những bác sĩ “chống tiêm chủng thân thiện” trong cộng đồng”

Trẻ em gặp một số vấn đề về y tế hoặc miễn dịch tự nhiên được miễn. Ảnh: istock

>>> Xem thêm: Darwin: Cháy 370 tấn pháo hoa, 27 người bị thương, 679 vụ cháy và thiệt hại 386.000 đô la

Nguồn: News.com.au

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.