Úc: Chính quyền bang Queensland cấm Cục khí tượng dự báo mưa

Yến Khanh
25/01/2018 09:59
0

Thay vì nói “có thể mưa”, cục khí tượng thủy văn ở bang Queensland được khuyến khích dùng từ “khả năng có nắng”.

Newsvietuc - Hội đồng ngành Công nghiệp Du lịch Queensland (QTIC) đã chỉ trích cục Khí tượng về việc đã dùng các từ tiêu cực để dự báo thời tiết. Theo đó, các chương trình dự báo thời tiết trong ngày thường nhắc đến từ “mưa”, điều này có thể làm nản lòng những người muốn đi du lịch, Couriermail đưa tin ngày 23/1.

Kết quả hình ảnh cho mưa bão ở úc

Theo đó, bản tin thời tiết nên nhắc đến các từ “nắng” nhiều hơn. Thay vì nói trời có mây mù và có thể mưa, cục Khí tượng nên thay bằng chủ yếu có nắng và khả năng nắng. Nếu muốn nói đến mưa rào hay trời âm u, đài có thể thay bằng các từ “có nắng” tích cực hơn như cơn mưa làm dịu mát hay trời mát mẻ.

Giám đốc điều hành QTIC Daniel Gschwind cho biết thông báo thời tiết có tác động đáng kể đến các kế hoạch đi nghỉ vào dịp cuối tuần, tự phát và vào ban ngày. 

Theo chuyên gia du lịch của Đại học Queensland, Pierre Benckendorff, những dự báo có thời tiết tích cực sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của du khách. “Dự báo về thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc kinh doanh của các khách sạn, số lượng khách tại các điểm du lịch. Việc thông báo rằng trời u ám hay có mây, dường như không khuyến khích du khách đi du lịch cho lắm”.

Tuy nhiên, ông Benckendorff vẫn khẳng định với dự báo không thuận lợi, các khách đi du lịch dài hạn hay khách quốc tế không bị ảnh hưởng nhiều.

Hình ảnh có liên quan

Đại diện của Cục khí tượng cho biết, việc cải tiến radar đã giúp họ có các dự báo cụ thể và chính xác hơn gửi đến khách hàng của mình.

>>> Xem thêm: Bão tấn công Melbourne, mưa lớn ở Sydney & nguy cơ gây ra ngập úng tại Queenland

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.