Úc: Chiến thắng của ông Morrison được Mỹ so sánh với chiến thắng của ông Trump năm 2016

Yến Khanh
20/05/2019 08:38
0

Cú ‘lội ngược dòng’ ngoạn mục của ông Scott Morrison đã được người Mỹ hoan nghênh và so sánh với chiến thắng trong cuộc đua tranh cử tổng thống của ông Donald Trump vào năm 2016.

Báo Việt Úc - Đích thân ông Trump đã viết trên tweet của mình: “Xin chúc mừng ông Scott về một chiến thắng tuyệt vời!

Nhà hoạt động chính trị người Mỹ, bà Pamela Geller, đã ca ngợi rằng người dân Úc đang giành lại đất nước từ tay chế độ chuyên chế.

US compares Morrison's win to Trump's

Amy Harder của trang Axios cho biết, kết quả của cuộc bầu cử cho thấy Úc sẽ có đường lối tương tự chính quyền của ông Trump về biến đổi khí hậu.

Phía Nhà Trắng cho biết, ông Trump đã chúc mừng ông Morrison qua điện thoại.

Hai nhà lãnh đạo đã một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của liên minh bảo thủ và tình hữu nghị lâu dài giữa Hoa Kỳ và Úc; họ cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong những ưu tiên chung.

US compares Morrison's win to Trump's

Thời báo New York đã diễn giải về việc làm sao chiến thắng của liên minh bảo thủ sẽ đưa Úc ‘gia nhập’ vào danh sách ngày càng tăng các quốc gia dần chuyển hướng sang bất ổn chính trị, bao gồm Brazil, Hungary và Ý.

Các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử đều chỉ ra rằng Đảng Lao động sẽ giành chiến thắng chung cuộc trong cuôc bầu cử liên bang và Bill Shorten sẽ là thủ trướng và là nhà lãnh đạo tiếp theo của Úc.

US compares Morrison's win to Trump's

Với chiến thắng bất ngờ, ông Morrison nói rằng đây là phép màu thứ ba trong cuộc đời ông.

Tôi luôn tin vào những phép màu.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!