Úc: Chỉ vì một quả sầu riêng, 500 người phải sơ tán khẩn cấp

Yến Khanh
26/02/2019 08:37
0

Màn báo động nhầm này đã xảy ra tại một thư việc ở Melbourne, Úc, nguyên do chỉ vì một quả… sầu riêng đã để lâu ngày bị bốc mùi tại đây.

Báo Việt Úc - Vừa qua, vào ngày 28.4, một cảnh báo nhầm đã xảy ra tại thư viện của học viện Hoàng gia Melbourne (RMIT), khi hàng trăm sinh viên tại đây đã phải chạy đi sơ tán vì… một quả sầu riêng.

Cụ thể, vào lúc 3 giờ chiều, khoảng 500 sinh viên và giáo viên đã phải sơ tán khẩn cấp bởi cảnh sát và lính cứu hỏa, nhằm phục vụ điều tra về mùi khí ga tỏa ra tại thư viện. Bởi đây cũng là nơi có khá nhiều dụng cụ hóa học nguy hiểm phục vụ cho việc học tập và giảng dạy. 


Úc: Chỉ vì một quả sầu riêng, 500 người phải sơ tán khẩn cấp - Ảnh 1.

Mùi khó chịu của sầu riêng đã bị nhầm với... khí ga tại một thư viện ở Úc, khiến hàng trăm sinh viên phải sơ tán khẩn cấp

Sau một hồi điều tra, lính cứu hỏa đã tìm ra nguồn cơn của mùi ga khó chịu, đó hóa ra chỉ là... một quả sầu riêng đã bị để lâu ngày bên trong thư viện, lan ra cả khu nhà bằng đường điều hòa. Họ đã tiến hành xử lý quả sầu riêng ngay lập tức và giám sát thêm để không xảy ra bất cứ pha cảnh báo nhầm nào nữa. 


Úc: Chỉ vì một quả sầu riêng, 500 người phải sơ tán khẩn cấp - Ảnh 2.

Học viện RMIT tại Melbourne, Úc, nơi xảy ra báo động nhầm

Mùi của quả sầu riêng đối với không ít người lại rất khó chịu, một vài còn cho rằng đây là thứ quả của… địa ngục, tuy nhiên cũng có người lại cho rằng, sầu riêng là vua của các loại quả và mùi vị của chúng là thật sự thơm ngon.

Nguồn: bantincongnghe

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận