Úc chi 50 triệu AUD hỗ trợ sản phụ bị thai lưu

Yến Khanh
15/07/2019 06:23
0

Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt công bố tài trợ 50 triệu AUD cho công tác hỗ trợ các sản phụ bị thai lưu trên toàn quốc.

Báo Việt Úc - Thai lưu là một trong những vấn đề đáng lo ngại của ngành y tế Úc. Trong cuộc điều tra mới đây của quốc hội, Bộ trưởng Hunt đã phải trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan đến vấn đề tại sao tỷ lệ thai chết lưu ở nước này không giảm trong hai thập niên qua.

(ảnh: VTV)

Trong cuộc họp này, vị bộ trưởng tuyên bố rằng: chính phủ sẽ thiết lập kế hoạch thực hiện và hành động giảm thiểu tình trạng thai chết lưu quốc gia tại các tiểu bang và lãnh thổ, với mục đích giảm 20% tỷ lệ thai chết lưu trong ba năm tới. 50 triệu AUD sẽ được đầu tư vào nghiên cứu và hỗ trợ các sản phụ bị thai lưu.

Theo thống kê, hơn 2.000 gia đình tại Úc bị thai lưu mỗi năm. Trong đó, cứ 137 sản phụ thì có 1 trường hợp bị thai lưu khi đang ở tuần thứ 20 của thai kỳ. Cuộc điều tra đưa ra 16 khuyến nghị để giải quyết vấn đề, tất cả đều được chính phủ chấp nhận.

(ảnh: VTV)

Tỷ lệ thai lưu ở Úc khá cao. Theo đó, những người mẹ bị thai lưu cũng bị ảnh hưởng tâm lý. Vì vậy, Bộ y tế Úc cần tìm được giải pháp phù hợp giải quyết thực trạng này.

Đáng chú ý nhất là chính phủ kêu gọi điều tra xem việc khám nghiệm tử thi có thể được bảo hiểm bởi Medicare – hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu của Úc hay không?

Nguồn: VTV

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!