Úc: Chào bán tấm Solar panel nhằm trục lợi từ khách hàng nhẹ dạ

Yến Khanh
25/11/2017 10:42
0

Những người cao tuổi, người Thổ dân và những người nhập cư không rành tiếng Anh là đối tượng bị mồi chài để bán tấm năng lương mặt trời kém phẩm chất từ những những người bán bán hàng tận cửa. Báo cáo nêu lên việc cần thiết phải thúc đẩy để siết chặt luật lệ để bảo vệ người tiêu dùng không bị kèo nài ký kết các hợp đồng tốn tiền.

Newsvietuc - Người Úc đang đối phó với giá điện gia tăng kỷ lục.

Và viên chức chính sách lâu năm của Trung tâm Luật bảo vệ Người tiêu dùng, Zac Gillam nói rằng những người bán hàng tận nhà nhắm đến những hộ gia đình dễ bị dụ dỗ mua hàng để chào mời.

Kết quả hình ảnh cho Solar panel

"Thường thì họ sẽ ở lại trong nhà bạn khá lâu để chào hàng và giải thích. Mấy sản phẩm solar panel- tấm pin mặt trời là thứ rối rắm phức tạp có tính chất kỹ thuật cao. vì vậy họ sẽ giải thích và hứa hẹn mùi mẫn như là 'ông bà sẽ không bao giờ phải tốn một xu nào nữa cho hóa đơn tiền điện' và họ thực sự câu được khách hàng."

Robert, một người già nghỉ hưu ở Melbourne, cho biết ông là một trong số những nạn nhân.

"Đúng rồi nó nói sao mà nghe hay ho mùi mẫn đến nỗi mà tôi cũng ký với nó và giờ bị dính một cái."

"John" là một nạn nhân khác.

"Tôi nhận được một lá thư mà tôi đọc thấy như một lời đe dọa ngấm ngầm rằng nếu chúng tôi không trả tiền thì sẽ có ai đó đến gõ cửa nhà chúng tôi đòi tiền."

Kết quả hình ảnh cho Solar panel

>>> Xem thêm: Tỷ phú Elon Musk xây dựng thành công nhà máy tích điện lớn nhất thế giới ở Úc

Zac Gillman nói những người chào hàng tận cửa thường chọn các mục tiêu dễ thu phục.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.