Úc chặn âm mưu đánh bom bằng búp bê

Yến Khanh
23/08/2017 21:35
0

Tình báo Libăng đã giúp ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố nhằm vào một máy bay của Úc vào tháng 7 vừa qua. Được biết, quả bom kích nổ được giấu trong một búp bê Barbie, RT đưa tin.

Newsvietuc - Bộ trưởng Nội vụ Lebanon, ông Nouhad Machnouk cho biết, một nhóm khủng bố gồm 4 anh em nhà Khayyat đã lên kế hoạch cho nổ tung chiếc máy bay của Úc tầm 20 phút sau khi máy bay cất cánh. Kế hoạch của Amer Khayyat nhanh chóng bị thất bại vì túi chứa chất nổ bị thừa cân so với quy định cho phép, nên Amer không thể mang nó lên tàu.

Úc chặn âm mưu đánh bom bằng búp bê - ảnh 1
Quả bom kích nổ được giấu trong 1 búp bê Barbie. Ảnh: Reuters

Khi vừa đến Lebanon, Amer lập tức bị bắt. Về phía 2 người anh em của Ameer là Khaled và Mahmoud Khayyat, cũng vừa bị bắt tại Sydney vào tháng 7 với tội danh chuẩn bị hoặc lên kế hoạch thực hiện một hành động khủng bố. trong khi tên thứ 3 là Tarek, một thành viên cấp cao của nhóm khủng bố IS đang ở tại thành phố Raqqa của Syria.

>>> Xem thêm: Úc: Học sinh & giáo viên phải di tản vì trường học ở Adelaide bị dọa đánh bom

Theo ông Machnouk, chiếc máy bay được bọn khủng bố nhắm đến là chyến bay ngày 15-7 đi từ Úc đến Lebanon, chở theo khoảng 400 hành khách bao gồm 120 người là người Lebanon.

Kết quả hình ảnh cho Úc chặn âm mưu đánh bom bằng búp bê 

"Khi bọn khủng bố đã bắt đầu nhắm đến một chuyến bay ở Úc, điều này có nghĩa là cả thế giới nên hợp tác chống lại ngủ nghĩa khủng bố. Các cơ quan an ninh cũng phải ra sức thắt chặt an ninh để ngăn chặn những cuộc tấn công tương tự"- ông Machnouk khuyến cáo.

Nhóm khủng bố cho biết, chúng muốn trừng phạt UAE và Úc vì đã tham gia liên minh chống khủng bố do Mỹ chỉ huy.

Kết quả hình ảnh cho Úc chặn âm mưu đánh bom bằng búp bê

Ngoài kế hoạch đặt bom máy bay, hai anh em nhà Khayyat cũng lên kế hoạch thực hiện một vụ tấn công thứ 2, phức tạp hơn, liên quan đến việc xây dựng một thiết bị có thể sử dụng hydrogen sulphide để tấn công bằng khí ở nơi công cộng. Trong quá trình điều tra, chính quyền cũng phát hiện ra rằng các nghi phạm đã nhận được chất nổ quân sự để sản xuất bom tự chế từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận