Úc: Cặp đôi U80 kết đôi sau 54 năm làm hàng xóm của nhau

Yến Khanh
18/08/2017 14:58
0

Sau 54 năm làm hàng xóm của nhau, một cặp đôi ở Úc đã quyết định kết hôn để dựa vào nhau lúc tuổi xế chiều sau khi những người bạn đời của họ lần lượt về thế giới bên kia.

Newsvietuc - Đài truyền hình ABC News ngày 15.8 đưa tin mới đây, dù đã ở độ tuổi U80, bà Pam Sinclair và ông Ronald Sinclair ở vùng Strathpine, ngoại ô của thành phố Brisbane (Úc) vẫn làm lễ cưới để trở thành người một nhà, cùng chăm sóc nhau lúc tuổi già.

Điều đáng nói là hai ông bà vốn là hàng xóm của nhau 54 năm qua. Họ biết nhau lúc còn ở độ tuổi đôi mươi nhưng lúc đó, cả hai đều đã có gia đình.

Bà Pam Sinclair và ông Ronald Sinclair /// Ảnh chụp trang web ABC News

Bà Pam nói: “Hồi đó, có lần, bụi cây gần cửa nhà chúng tôi cháy to, ông Ronald đã chạy sang giúp chồng tôi dập lửa. Tình bạn giữa hai gia đình bao gồm vợ chồng Ronald cùng vợ chồng tôi ngày càng lớn dần qua nhiều năm. Chúng tôi đi du lịch thế giới cùng nhau và con cái của chúng tôi lớn lên bên nhau”.

Thế rồi, năm tháng trôi qua, vợ của Ronald qua đời, còn bà Pam cũng mất chồng vì bệnh già. Kể từ lúc đó, bà Pam và ông Ronald sống lủi thủi một mình và không còn gặp nhau như lúc họ còn bạn đời.

>>> Xem thêm: Tại sao có nhiều người kết hôn nhưng suốt đời chẳng có con?

Bà Pam nói: “Chúng tôi không gặp nhau trong một thời gian dài, thế rồi một ngày, Ronald gọi điện rủ tôi đi xem hòa nhạc với tư cách là những người bạn. Chúng tôi đi như thế vài lần rồi chúng tôi nhận ra rằng hai bên có cảm tình với nhau”.

Kết quả hình ảnh cho marriage

Cuối cùng, đến một ngày nọ, ông Ronald quỳ xuống để cầu hôn bà Pam nhưng màn cầu hôn không diễn ra suôn sẻ như kế hoạch.

“Tôi quỳ xuống để cầu hôn nhưng tôi không đứng dậy nổi”, Ronald nói.

Bà Pam tiếp lời: “Tôi phải cúi xuống đỡ ông ấy lên nhưng rốt cục cả hai chúng tôi cùng ngã lăn quay trên sàn nhà và cùng cười ngất”.

Kết quả hình ảnh cho marriage

Ông Ronand nói: “Không bao giờ quá già để cầu hôn. Có nhiều người cô đơn nhưng lại không kết hôn như dự định để rồi lỡ làng. Tôi sẽ bước vào tuổi 80 ở Giáng sinh tới nhưng bạn phải vui sống cho đến khi bạn chết”.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.