Úc: Cảnh sát Victoria vào cuộc điều tra, thêm một trường hợp kim loại tìm thấy trong trái cây

Yến Khanh
08/10/2019 07:15
0

Cảnh sát đang điều tra sau khi một người phụ nữ cho biết cô tìm thấy một dị vật kim loại nhỏ, giống như một cây kim, bên trong một trái nho mua từ một cửa hàng ALDI phía tây Melboure.

Báo Việt Úc - Chloe Shaw cho biết cô đã mua trái cây từ cửa hàng ở Caroline Springs, phía tây thành phố Melbourne hôm  Chủ nhật. Và cô Shaw đưa hình trái nho bên trong có một vật thể kim loại nhỏ, hình dạng như cây kim bên trong.

Kết quả hình ảnh cho kim trong quả nho

“Làm ơn kiểm tra tất cả trái nho của bạn trước khi ăn, đặc biệt là nếu đưa nho cho con của bạn ăn!” cô Shaw viết trên Facebook.

Bài đăng của Shaw đã được chia sẻ hơn 5000 lần, thu hút hơn 2500 bình luận trong bối cảnh những ngày gần đây có nhiều dị vật liên tiếp được tìm thấy trong trái cây mua từ các quầy thực phẩm nhỏ đến các kệ rau trái trong các siêu thị lớn.

Có một cuộc tranh luận trên Facebook của cô Chloe Shaw về việc làm cách nào cô đã phát hiện ra dị vật kim loại khi không bỏ trái nho vô miệng cắn.

Nhiều ý kiến cho rằng đó là chuyện “không thật” hay “giả tạo”. Nhưng cũng nhiều ý kiến cho rằng đây là chuyện hoàn toàn có thật, với giải thích rất thuyết phục rằng khi cho trẻ em nhỏ tuổi trong nhà ăn nho, để tránh nguy cơ mắc nghẹn, hầu hết phụ huynh sẽ cắt nho ra làm hai hoặc làm bốn trước khi đưa nho cho trẻ em.

Melbourne woman finds metal object in ALDI grapes

Cảnh sát Victoria xác nhận họ đang điều tra báo cáo thực phẩm nhiễm độc ở Caroline Springs.

“Cảnh sát đã được thông báo rằng một cây kim được tìm thấy trong một trái nho mua từ một cửa hàng ở Caroline Springs vào ngày 6 tháng Mười,” thông cáo của cảnh sát cho biết.

“Cộng đồng được nhắc nhở rằng bất kỳ ai bị phát hiện làm nhiễm độc các sản phẩm thực phẩm đều có thể bị buộc tội vi phạm nghiêm trọng với các hình phạt bao gồm tới 10 năm tù.

“Cảnh sát đang kêu gọi mọi người cẩn thận khi tiêu thụ trái cây và kêu gọi bất cứ ai có thông tin liên hệ với Crime Stopper.”

Liên tục trong ba tháng, cảnh sát Victoria đã được gọi đến vì những dị vật kim loại được tìm thấy trong trái cây.

Một cây kim được tìm thấy trong một trái dâu tây mua tại Fairfield vào ngày 25 tháng Tám và một cây kim khác được tìm thấy trong trái dâu mua từ một tiệm lớn ở Eltham ngày 22 tháng Chín.

“Việc giả mạo thực phẩm, liên quan đến sự can thiệp có chủ ý vào thực phẩm là hành vi phạm tội và chúng tôi làm việc với các giới chức trong tất cả các sự kiện được báo cáo,” Phát ngôn nhân của ALDI Australia cho biết.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: kim loại ALDI trái nho

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận