Úc: Cảnh sát Sydney sẵn sàng bảo vệ thành phố trong đêm Giao Thừa 2018

Yến Khanh
29/12/2017 13:14
0

Lực lượng cảnh sát ở Sydney đã được trang bị vũ khí sẵn sàng ứng phó với bất kỳ tình huống nguy hiểm nào trong đêm Giao Thừa. Ngoài ra, cột bê tông và các thanh chắn cũng đã được dựng ở các con đường nhằm tăng cường an toàn cho thành phố.

Newsvietuc - Dự kiến sẽ có hơn một triệu người đổ dồn về khu vực cầu cảng Sydney để xem pháo hoa năm mới.

Và cùng với không khí tưng bừng chuẩn bị cho đêm Giao thừa, các sĩ quan cảnh sát cũng được tăng cường chuẩn bị giữ an toàn trật tự cho thành phố.

Hình ảnh có liên quan

Họ được trang bị súng máy bán tự động Colt M4 và tăng cường tuần tra quanh các đường phố.

Cảnh sát trấn an người dân hãy làm quen với hình ảnh bỗng nhiên có quá nhiều cảnh sát được trang bị vũ trang và cả những nhóm cảnh sát mặc thường phục xuất hiện trên các con đường ở trung tâm.

“Vui lòng hiểu cho là chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho cộng đồng.”

Đội đặc nhiệm chống bạo động với súng máy quân đội đã sẵn sàng tấn công đáp trả trong những tình huống nguy hiểm như tấn công bằng xe hơi hay thảm sát.

Những thanh chắn và các cột bê tông cũng được dựng ở đầu các con phố để tăng cường an ninh vào ban đêm.

Hình ảnh có liên quan

Thủ hiến NSW Glady Berejiklian nhấn mạnh bà tự tin rằng các nhà chức trách đã có đủ nguồn lực và vũ khí cần thiết để giữ an toàn cho cộng đồng trong dịp lễ hay bất cứ thời gian nào trong năm.

Vào ngày Boxing Day 26/12, một chiếc xe tải semi-trailer đã được điều động đến để chặn con phố dành cho người đi bộ tại trung tâm Sydney. Chiếc xe tải đã được sử dụng như một công cụ bảo vệ che chắn không cho những chiếc xe khác có thể lao vào khu vực mua sắm trên đường Pitt và toàn nhà Queen Victoria Building.

Cùng lúc những cột bê tông cũng được sử dụng, các con phố bị phong tỏa nhằm bảo vệ hàng ngàn người đi mua sắm.

Các nhà chức trách NSW cảnh báo sẽ có nhiều con đường trên khắp Sydney bị phong tỏa trong ngày Giao thừa, trong đó có khu vực cầu cảng Sydney và cầu Anzac. Các nhà chức trách cũng kêu gọi người dân nên cân nhắc sử dụng phương tiện giao thông công cộng thay vì lái xe vào ban đêm.

Có hơn 4,500 phương tiện giao thông công cộng được tăng cường trong ngày Giao thừa, khi đó dự kiến thành phố sẽ tràn ngập những người đi xem pháo hóa chào đón năm mới.

Quanh khu vực CBD, có rất nhiều khu vực miễn phí và bán vé để xem pháo hoa. Các buổi trình diễn sẽ bắt đầu lúc 6 giờ tối, pháo hoa cho thiếu nhi và gia đình vào lúc 9 giờ tối. Tiếp đó là diễn hành ánh sáng dọc cảng Sydney bắt đầu lúc 9.15 giờ cho đến màn pháo hoa chính lúc nửa đêm.

Hình ảnh có liên quan

Melbourne cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, thành phố đã có lần thử nghiệm đầu tiên hệ thống loa cảnh báo khẩn cấp trong trường hợp có tấn công. 65 bộ loa đã được lắp đặt tại Quảng trường Federal Square, nhà ga xe lửa Flinders Street và khu trung tâm thương mại ở đường Bourke

>>> Xem thêm: Melbourne: Sĩ quan cảnh sát bị băng nhóm gốc Phi đâm trọng thương trong trung tâm thương mại

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.