Úc: Cảnh sát nhanh chóng ngăn chặn cuộc tấn công khủng bố tiềm tàng tại Sydney

Yến Khanh
13/10/2016 13:45
0

Ngày 12/10, các lực lượng chống khủng bố Australia đã bắt giữ 2 đối tượng 17 tuổi tại khu vực Đông Nam thành phố Sydney, qua đó ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố tiềm tàng.

Theo người phát ngôn cảnh sát bang New South Wales, 2 đối tượng đã bị bắt tại khu vực Đông Nam Sydney vì liên quan đến một cuộc điều tra mà cảnh sát bang đang tiến hành. Cảnh sát đã thu giữ 2 con dao và tiến hành giam giữ 2 đối tượng này.

Kết quả hình ảnh cho cảnh sát úcVụ bắt giữ này xảy ra chỉ vài tuần sau khi một thanh niên 22 tuổi, mà cảnh sát cho là bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kích động, đã đâm trọng thương ông mình khi đang đi bộ ở Sydney.

Hai ngày trước đó, một thiếu niên bị cáo buộc đe dọa khủng bố tấn công Nhà hát opera Sydney. Cả hai vụ tấn công trên đều được cho là thực hiện theo lời kêu gọi của IS.

Giới chức Australia cho biết đã ngăn chặn được 10 vụ tấn công khủng bố trên lãnh thổ nước này trong 2 năm qua.

Hiện Australia đã bắt giữ hoặc bỏ tù ít nhất 45 nghi phạm liên quan đến các âm mưu khủng bố trong nước. Nước này cũng ngày càng lo ngại trước tình trạng những người trẻ tuổi trở nên “quá khích”sau vụ một thanh niên 16 tuổi sát hại một cảnh sát trong vụ tấn công kiểu “sói đơn độc” hồi tháng 10/2015.

Theo Báo Alo Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận