Úc: Cảnh sát New South Wales đưa ra cảnh báo cho khách hàng của Netflix về các email lừa đảo

Yến Khanh
11/01/2018 09:20
0

Cảnh sát NSW đưa ra lời cảnh báo khách hàng của Netflix, các user của seri “Stranger Things” đang trở thành mục tiêu của cuộc tấn công giả mạo (Phising Scam) thông qua các email lừa đảo.

Newsvietuc - Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên đăng nhập, mật khẩu hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing thường được thực hiện qua email, những tin nhắn nhanh và thường tập trung vào hướng lừa người dùng nhập các thông tin vào một form hay click vào một đường dẫn của website lừa đảo.

Sự lừa đảo này sử dụng thương hiệu giả mạo Netflix trong email yêu cầu người dùng cập nhật chi tiết thanh toán của họ, sau đó cho phép bọn tội phạm mạng thu thập được thông tin chi tiết thẻ tín dụng của nạn nhân.

Cảnh sát NSW đã đưa ra cảnh báo hôm thứ 4 kèm với một liên kết là một lời giải thích về vụ lừa đảo đến từ  công ty dịch vụ bảo vệ MailGuard.

Stranger Things là bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng của Netflix.

Cảnh sát NSW cũng tweet về một vụ lừa đảo tương tự liên quan đến công ty năng lượng AGL.Trong một mẫu email, bức thư này giống với nhãn hiệu AGL chính hãng nhưng liên kết lại với phần mềm độc hại JavaScript.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - NSW: Cảnh sát đưa ra cảnh báo cho khách hàng của Netflix về các email lừa đảo

Đây không phải lần đầu tiên khách hàng của Netflix trở thành mục tiêu của tội phạm mạng. Vào tháng 11 năm ngoái, Đã có một vụ lừa đảo yêu cầu 10 triệu khách hàng của Netflix trên toàn thế giới phải kê khai chi tiết thông tin thẻ tín dụng của họ nếu không muốn bị ngừng tài khoản.

>>> Xem thêm: Úc: Cảnh báo 4 kiểu email lừa đảo liên quan đến thuế bạn cần phải biết

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.