Úc cảnh báo về mùa cúm giết người với 63 người chết ở NSW và Victoria

Yến Khanh
26/05/2019 09:04
0

Giới chức trách Úc đã cảnh báo về một mùa cúm giết người đã cướp đi 63 sinh mạng, và các ca nhiễm cúm đạt mức cao kỷ lục. Các cơ quan y tế khuyến cáo người dân đừng bỏ qua việc tiêm vắc xin ngừa cúm cho gia đình.

Báo Việt Úc - Mùa cúm năm nay đã cướp đi tổng cộng 63 sinh mạng ở một mình bang NSW và Victoria.

Số ca tử vong liên quan đến cúm đã xảy ra ở Victoria trong tuần này, bao gồm ba trẻ em. Và Giám đốc Bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế NSW, Tiến sĩ Vicky Sheppeard, cho biết đã có 37 trường hợp tử vong liên quan đến cúm ở NSW kể từ tháng Một.

Trong số các tiểu bang khác, số người chết vì cúm hiện tại ở Queensland là 25 và Nam Úc là 17.

Kết quả hình ảnh cho cúm

Thông điệp từ các cơ quan y tế rất rõ ràng: càng nhiều người được tiêm phòng thì càng ít có khả năng lây lan

Các nhà chức trách đang kêu gọi mọi người tiêm ngừa càng sớm càng tốt, với các trường hợp cúm được xác nhận tăng theo tuần. Các báo cáo mới nhất cho thấy có 1320 trường hợp mắc cúm trong tuần này cao hơn con số 979 được ghi nhận ở tuần trước.

Các tốt nhất để đối phó với dịch cúm đang hoành hành là tiêm ngừa vắc xin ngay từ bây giời vì mùa cúm đã đến, tiến sĩ Sheppeard nói . Bây giờ, việc tiêm vắc-xin cúm của bạn rất quan trọng vì phải mất khoảng hai tuần để vắc-xin phát huy tác dụng đầy đủ và trẻ em dưới 9 tuổi tiêm mũi lần đầu tiên cần hai liều, cách nhau một tháng.

Kết quả hình ảnh cho cúm

Theo Tiến sĩ Sheppeard, vắc-xin phải mất một thời gian để có hiệu lực. 

Bệnh cúm dễ lây lan nhanh khi tiếp túc với người bệnh. Bộ Y tế NSW cho biết trẻ em là đối tượng có nguy cơ cao nhất.

Tiến sĩ Sheppeard cho biết, trẻ em đặc biệt dễ bị cảm cúm, vì vậy cha mẹ và người chăm sóc đang được khuyến khích nên cung cấp vắc-xin cúm miễn phí cho trẻ em từ sáu tháng đến năm tuổi theo chương trình 2,6 triệu đô la của Chính phủ NSW, bác sĩ Sheppeard nói.

Có rất nhiều nguồn cung cấp vắc-xin cúm và chúng tôi kêu gọi các bậc cha mẹ có con dưới 5 tuổi và những người dễ bị cúm nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Hình ảnh có liên quan

Hầu hết các bác sĩ tư nhân và nhà thuốc đều cung cấp dịch cúm.

Chính phủ được cho là sẽ giảm kỷ lục 22,75 triệu đô la cho các chương trình tiêm chủng trên toàn tiểu bang, bao gồm các mũi tiêm phòng cúm miễn phí trị giá 2,6 triệu đô la (cho trẻ em đến năm tuổi) và chiến dịch nâng cao nhận thức và tiêm phòng trị giá 1,5 triệu đô la.

Tiêm phòng cúm cũng miễn phí theo Chương trình Tiêm chủng Quốc gia, cho phụ nữ mang thai, người trên 65 tuổi, Thổ dân và những người mắc bệnh như hen suyễn, tiểu đường và các vấn đề về tim.

Các chuyên gia khuyên bạn nên tiêm ngừa vào khoảng giữa tháng Năm, vì nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết các trường hợp cúm xảy ra vào giữa tháng Sáu và tháng Chín.

Nguồn: alouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!