Úc cảnh báo nguy khủng bố cao trong dịp Giáng sinh sắp tới

Yến Khanh
12/12/2017 09:57
0

Australia đang được đặt trong tình trạng báo động cao do lo ngại mùa lễ hội Giáng sinh là thời gian cao điểm cho các mối đe dọa khủng bố.

Newsvietuc - Bộ trưởng Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Peter Dutton đã đưa ra thông báo trên tại Diễn đàn Lãnh đạo chống khủng bố và chống khủng bố quốc tế diễn ra ở thành phố Melbourne, bang Victoria ngày 11/12.

Kết quả hình ảnh cho chống khủng bố úc

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, phát biểu tại diễn đàn nói trên, Bộ trưởng Dutton cảnh báo mùa lễ hội Giáng sinh là thời điểm dễ xảy ra tấn công khủng bố ở Australia, cũng như trên toàn thế giới.

Ông nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các tổ chức, bộ ngành các cấp của chính phủ các nước nhằm ngăn chặn và tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố trên toàn thế giới.

Theo ông Dutton, mặc dù tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng đã gần như tan rã ở Trung Đông nhưng IS vẫn tỏ rất nguy hiểm khi tổ chức này đang lợi dụng ứng dụng công nghệ hiện đại làm công cụ chiêu mộ, khiến cho hoạt động chống khủng bố của Australia cũng như các nước trở nên khó khăn hơn.

Ông Dutton cho biết đã có 5 vụ khủng bố xảy ra trên lãnh thổ Australia kể từ khi mức độ cảnh báo an ninh quốc gia được nâng lên mức “có thể xảy ra” hồi tháng 9/2014 sau loạt tấn công tiến hành bởi các tay súng bản địa trở về từ các chiến trường Trung Đông.

Kể từ đó đến nay, các cơ quan an ninh Australia đã tiến hành 35 chiến dịch chống khủng bố, bắt giữ và kết án 80 đối tượng, và 42 đối tượng khác, trong đó có 5 người chưa đến tuổi vị thành niên, vẫn đang phải hầu tòa.

Kết quả hình ảnh cho chống khủng bố úc

Cuối tuần trước, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố các lực lượng an ninh của nước này đã đánh bật IS khỏi quốc gia vùng Vịnh này, nhưng Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho rằng điều đó không có nghĩa cuộc chiến chống khủng bố và tiêu diệt IS ở Iraq đã kết thúc.

>>> Xem thêm: Úc: Thành phố Melbourne lắp đặt loa phóng thanh để cảnh báo tấn công khủng bố

Thực tế là việc các tay súng IS tan ra trên các chiến trường Iraq và Syria cũng làm dấy lên những cảnh báo về nguy cơ làn sóng khủng bố mới tại các quốc gia có công dân và cư dân hồi hương là thành viên của tổ này, cũng như nguy cơ IS đưa chân rết sang khu vực Đông Nam Á sau khi có nhiều thông tin báo cáo cho biết các tay súng IS đã xuất hiện tại Indonesia và Philippines.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.