Úc: Cảnh báo người dân Queensland có thể phải hứng chịu đợt lũ lụt lớn nhất trong gần 50 năm

Yến Khanh
03/03/2018 12:21
0

Người dân Queensland đang phải chuẩn bị để đối mặt với đợt lũ có thể là lớn nhất kể từ năm 1974, và cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được ban hành liên quan tới mưa lớn và gió gây thiệt hại.

Newsvietuc - Tiểu bang ánh nắng sẽ phải hứng chịu một hệ thống áp suất thấp, đã gây ra mưa lớn và lụt lội khắp thành phố Townsville, khi nó di chuyển về phía tây, Cục Khí tượng cho biết.

Hệ thống này khiến cho Townsville phải đón nhận lượng mưa lớn nhất trong vòng 9 năm qua trong tuần này, theo báo cáo của tờ Courier Mail.

Queensland: Cảnh báo người dân có thể phải hứng chịu đợt lũ lụt lớn nhất trong gần 50 năm

Các vùng trung tâm và phía tây bắc của Queensland, bao gồm Longreach và Mount Isa, sẽ trải qua mưa lớn và có thể xảy ra lũ lụt.

Tổng lượng mưa trong 6 giờ đồng hồ có thể vượt quá 90mm, trong khi lượng mưa trong 24 giờ đồng hồ được dự báo sẽ trong khoảng 75mm đến 150mm, và cá biệt có nơi lên đến 300mm và có thể đi kèm bão có sấm sét.

Nhà khí tượng học cao cấp Rick Threlfall cho biết: “Trong khi mưa rào có thể xuất hiện ở các khu vực nội địa trong tiểu bang Queensland, thì vẫn chưa chắc chắn về đường đi của hệ thống áp suất thấp và nơi sẽ xảy ra những trận mưa to nhất”, ông nói.

Một cảnh báo lũ đã được ban hành cho Central West, Channel Country và các con sông ở vùng vịnh. Người dân được cảnh báo rằng mực nước sông có thể sẽ tăng ở các khu vực thuộc vùng sâu vùng xa, và điều này có thể gây ra sự gián đoạn đáng kể trong giao thông và cô lập các cộng đồng trong một thời gian dài.

Queensland: Cảnh báo người dân có thể phải hứng chịu đợt lũ lụt lớn nhất trong gần 50 năm - ảnh 1

Cục Khí tượng cảnh báo người dân nên “kiểm tra các cảnh báo và thông báo về việc đóng cửa đường, và nếu có thể thì nên tránh đi lại khi các cảnh báo được đưa ra”.

>>> Xem thêm: Bão tấn công Melbourne, mưa lớn ở Sydney & nguy cơ gây ra ngập úng tại Queenland

Nguồn: baouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.