Úc: Cảnh báo nạn tiền giả đang ‘tấn công’ tiểu bang Victoria

Yến Khanh
22/05/2017 22:16
0

Một cuộc gọi ẩn danh đến Cảnh sát Liên Bang Úc và nói với các nạn nhân rằng hiện đang có một cuộc điều tra về một tổ chức tài chính địa phương đang phân phối các loại tiền giấy giả mạo.

Newsvietuc - Tên lừa đảo sau đó đã giả vờ chuyển cuộc gọi đến cảnh sát địa phương và một tên đồng loã nói với nạn nhân rằng họ cần rút toàn bộ tiền và gửi cho cảnh sát ở Vương quốc Anh.

Những sự cố gần đây nhất xảy ra ở Bendigo và Yarrawonga ở phút chút đều được sự can thiệp của cảnh sát tránh cho người dân mất đi số tiền lớn.

Kết quả hình ảnh cho Úc: Cảnh báo nạn tiền giả đang ‘tấn công’ tiểu bang Victoria

Bưu chính Úc cũng đã ngăn chặn được một gói hàng được chuyển đến Anh và chiều thứ Sáu sau khi cảnh sát gửi thông báo đến họ.

Nạn nhân được trấn an bởi những kẻ lừa đảo rằng họ sẽ được hoàn trả đầy đủ.

“Trong một trường hợp nạn nhân được yêu cầu đốt một số mảnh giấy ghi chú, nếu như đốt ra màu xanh, thì đó là tiền giả. Họ đã đốt và nó hiện màu xanh, nhưng đó là tiền thật.” – Trưởng cảnh sát mật vụ Adam West tuyên bố.

>>> Xem thêm: Vấn nạn tiền giả ở Úc và 5 cách đơn giản để phân biệt thật giả chính xác 100%

Hình ảnh có liên quan

Khi được hỏi nếu như cảnh sát Vương quốc Anh có tham gia điều tra, một cảnh sát nói rằng “tất cả các cơ quan có thẩm quyền đều được thông báo đến.”

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.