Úc: Cảnh báo lừa đảo 'nuốt' mất 6.000 AUD khi mua thú cưng trên mạng

Yến Khanh
17/10/2016 10:15
0

Người tiêu dùng Úc được khuyến cáo nên cảnh giác khi mua chó trên mạng sau khi một người phụ nữ sống ở Perth đã bị lừa 6.000 AUD.

Người bị lừa là bà Sahar Vardy khi nhận được một email quảng cáo có link đến một web bán chú chó nhỏ cavoodle. Sau đó, bà Vardy đã liên hệ với người bán và chuyển trước 1.100 AUD qua tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên sau vài ngày, bà nhận được cuộc gọi từ các công ty vận chuyển, nói rằng họ cần bà chuyển thêm khoản tiền hơn 1.800 AUD để tiêm chủng cho chú chó con.

Kết quả hình ảnh cho mua cún cưng

Sau khi chuyển số tiền trên, bà Vardy lại nhận được cuộc gọi phải thanh toán khẩn trương 3.000 AUD cho chiếc hộp đựng con chó nhỏ khi di chuyển bằng máy bay.

Bà Vardy đối mặt với việc phải chuyển thêm tiền hoặc sẽ không có được con chó nhỏ. Khi chuyển tiền chiếc thùng, bà Vardy đã biết mình bị lừa khi không có bất cứ chú chó nào được gửi tới.

“Họ gửi ảnh của cavoodles qua, và họ còn gửi cho tôi một ABN khi tôi yêu cầu nhưng đó là ABN giả của một công ty nào đó”, bà Vardy nói.

Theo bà Vardy, họ đã làm tất cả mọi thứ để đánh vào cảm xúc của tôi khiến tôi không nhận ra đó là những yêu cầu vô lý mà chỉ khao khát muốn có được chú chó nhỏ càng sớm càng tốt.

Theo Báo ALo Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận