Úc: Cảnh báo lũ quét ở Queensland khi mưa lũ kỷ lục ‘tấn công’

Yến Khanh
21/05/2017 22:02
0

Các thị trấn ven biển Queensland đã bị ảnh hưởng bởi trận lụt lớn kỷ lục khi các nhà dự báo cảnh báo về lũ quét tiềm ẩn trên toàn bang.

Newsvietuc - Collinsville và Proserpine tại khu vực Whitsunday đều đã trải qua ngày ẩm ướt nhất trong tháng Năm, lượng mưa ghi nhận tại từng địa phương là 120mm và 111mm, Cục khí tượng thông báo.Các khu vực quanh Townsville, phía bắc Queensland đã hứng lượng mưa trên 100mm trong vòng 24 giờ sáng nay trong khi mưa cũng đã kéo tới khu vực ven biển.

Kết quả hình ảnh cho bão ở úc

Do mưa lớn mà Hội đồng thành phố Townsville buộc phải hủy Heritage Day – dự kiến diễn ra vào ngày chủ nhật – cũng như cảnh báo người dân hãy quan sát cẩn thận những ổ gà.

Những cảnh báo nhỏ cũng đã được đưa ra cho khu vực sông Ross và sông Houghton, gần Townsville và sông Don, sông Proserpine gần Bowen và Proserpine.

Ngoài ra còn có flood watch dành cho các lưu vực ven biển từ Tully tới Gladstone, kéo dài từ nội địa tới các lưu vực Burdekin và Fitzroy, cũng như khu vực phía tây nam Queensland.

Tình hình ngập lụt được dự kiến kéo dài từ hôm nay tới trước khi lũ rút vào thứ bảy.

Brisbane được dự báo có lượng mưa từ 35-60mm trong ngày thứ Sáu.

>>> Xem thêm: Úc: Mưa đá có đường kính lên tới 5cm tấn công Sydney trong bão

Kết quả hình ảnh cho bão ở úc

Để được hỗ trợ khẩn khi lũ lụt, liên lạc tới số của SES, 132 500.

Đối với trường hợp khẩn đe dọa tới tính mạng, gọi 000 ngay lập tức.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.