Úc: Cảnh báo hình thức lừa đảo chuyển tiền cho cảnh sát

Yến Khanh
25/05/2017 02:44
0

Làm thế nào để bạn nhận biết tiền của mình là tiền thật? Hãy đốt nó và nếu nó cháy với ngọn lửa màu xanh biển thì nó là tiền giả – Đây là nội dung từ ít nhất một cuộc gọi lừa đảo ở khu vực hẻo lánh của bang Victoria.

Newsvietuc - Trong hầu hết các trường hợp, những kẻ lừa đảo tuyên bố chúng gọi đến từ lực lượng Cảnh sát Liên bang Úc, yêu cầu người nghe rút toàn bộ tiền của họ rồi gửi đến cảnh sát ở Vương quốc Anh.

Người gọi nói rằng, cảnh sát đang điều tra về việc một tổ chức tài chính địa phương đang phân phối các loại tiền giả. Nạn nhân được đảm bảo là họ sẽ được hoàn tiền bởi cảnh sát, và cuộc gọi sau đó được chuyển đến cảnh sát địa phương.

Kết quả hình ảnh cho tiền úc

Tên đồng phạm tiếp tục giả danh là cảnh sát địa phương và lặp lại yêu cầu chuyển tiền tương tự như cuộc gọi trước đó. Trong một trường hợp, nạn nhân còn được yêu cầu đốt một vài tờ tiền và nếu chúng cháy với ngọn lửa màu xanh biển thì chúng là tiền giả.

Nhân viên cảnh sát cấp cao Adam West cho biết, bất kể tiền cháy với ngọn lửa màu xanh biển thì đó cũng không phải là tiền giả.

Ông West cũng nói rằng, những vụ lừa đảo xảy ra gần đây ở thành phố Bendigo và thị trấn Yarrawongas đã được cảnh sát ngăn chặn vào phút chót để người dân không bị mất một số tiền lớn.

>>> Xem thêm: Cảnh báo email thông báo vi phạm giao thông lừa đảo có cả logo của cảnh sát ở Tây Úc

Bất kỳ ai có thông tin liên quan đến hình thức lừa đảo này, hãy liên hệ với Đường dây phòng chống tội phạm theo số 1800 333 000.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.