Úc: Cảnh báo bệnh sởi lây lan ở Sydney sau chuyến bay Cathay Pacific

Yến Khanh
14/06/2019 09:48
0

Một hành khách bị chẩn đoán mắc bệnh sởi ở tình trạng dễ lây lan sau khi đi một chuyến bay của Cathay Pacific và tàu lửa ở Sydney. Những ai đi cùng chuyến với hành khách này đang được kêu gọi chú ý những triệu chứng có thể xảy ra cho đến ngày 20/6.

Báo Việt Úc - Những hành khách trên một chuyến bay quốc tế đến sân bay Sydney và một chuyến tàu đến vùng Tây Nam ở Sydney đang được cảnh báo xem xét các triệu chứng của bệnh sởi, sau khi một người đàn ông đi hành trình này bị chẩn đoán mắc bệnh sởi ở tình trạng rất dễ lây lan.

Kết quả hình ảnh cho dịch sởi

Người đàn ông ngoài 40 tuổi trở về từ Bangladesh trên chuyến bay CX139 của Cathay Pacific vào thứ Ba ngày 28 tháng 5. Máy bay đã hạ cánh tại Nhà ga Quốc tế Sydney T1 lúc 7h40 tối.

Ông này đi bằng tàu hỏa từ sân bay trên tuyến Macarthur, khởi hành lúc 9 giờ 11 phút và đến Leumeah lúc 9 giờ 18 phút tối.

Theo thông báo của Bộ Y tế NSW, những người đi cùng người đàn ông này trên máy bay và tàu lửa, cùng những người khác trong nhà ga quốc tế – (bao gồm khu vực băng chuyền hành lý, hải quan và cổng đến) trong khoảng từ 7:40 tối đến 9:30 tối nên chú ý cảnh giác với các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh sởi cho đến ngày 20 tháng 6.

Được biết, các triệu chứng xuất hiện sau khi tiếp xúc với người mắc bệnh sởi có thể xảy ra trong 18 ngày.

Đơn vị y tế công cộng địa phương đang làm việc với các dịch vụ y tế mà người đàn ông này đến thăm khám để liên lạc trực tiếp với những bệnh nhân có thể có mặt tại phòng khám cùng lúc đó.

Thông báo này cho biết tổng số trường hợp mắc bệnh sởi ở NSW đã lên đến 36, trong đó có tám trẻ em dưới năm tuổi.

Bác sĩ Vicky Sheppeard, Giám đốc Khoa bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế NSW cho biết.

‘Các triệu chứng cần chú ý bao gồm sốt, đau mắt và ho ba hoặc bốn ngày sau khi có vết mẩn đỏ lan ra từ đầu đến khắp cơ thể.’

Bất cứ ai phát hiện mình có các triệu chứng của bệnh sởi nên gọi điện thoại ngay cho bác sĩ GP để bảo đảm họ không phải chờ đợi cùng với các bệnh nhân khác khi đến phòng khám gặp bác sĩ.

Chưa có xác nhận liệu người đàn ông đã được tiêm phòng sởi đầy đủ trước đó.

Vắc-xin sởi-quai bị-rubella được cấp miễn phí cho bất kỳ ai sinh vào năm 1966 hoặc sau đó nếu chưa được tiêm đủ hai liều.

‘Nếu quý vị không chắc chắn mình đã tiêm đủ hai liều chưa, thì tốt nhất là nên tiêm thêm liều nữa’, bác sĩ Sheppeard nói.

Bệnh sởi lây lan trong không khí thông qua ho hoặc hắt hơi bởi người mắc bệnh.

Hình ảnh có liên quan

Nguy cơ bị nhiễm xảy ra thấp ở những người được tiêm phòng đầy đủ, nhưng Bộ Y tế NSW kêu gọi bất cứ ai tiếp xúc với người mắc bệnh sởi phải chú ý đến các triệu chứng có thể xảy ra với mình.

Họ nên hạn chế tiếp xúc với người khác và tìm kiếm sự chăm sóc y tế khi phát hiện thấy những triệu chứng vừa kể.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận