Úc: Cần hiểu biết nhiều hơn về thị trường năng lượng trong khi giá điện tăng cao

Yến Khanh
28/11/2017 15:46
0

Trong lúc Hội đồng Các Chính phủ Úc nhóm họp để thảo luận về một loại năng lượng tin cậy và rẻ tiền thì một tổ chức thiện nguyện quan trọng đã nêu bật những khó khăn mà người dân Úc trải qua trong việc tìm hiểu thị trường và giá cả điện năng.

Newsvietuc - Phúc trình của tổ chức Saint Vincent De Paul thúc giục các chính phủ liên bang và tiểu bang hãy cùng nhau phát triển Cơ quan Bảo đảm Năng lượng Úc châu vốn là kế hoạch của chính phủ để mang lại một hệ thống năng lượng rẻ tiền và tin cậy, ngoài ra nước Úc còn có thể đáp ứng được các cam kết quốc tế nữa.

Tổ chức từ thiện Saint Vincent De Paul, đã theo dõi giá điện và gas trong hơn một thập niên qua.

Kết quả hình ảnh cho điện ở úc

Tổ chức nầy mới loan báo bản phúc trình thường niên, về Thị trường Năng lượng Toàn quốc.

Giám đốc về Chính sách và Nghiên cứu là ông Gavin Dufty, giải thích các khám phá then chốt.

"Nam Úc bị phí tổn nặng nhất còn rẻ nhất là tại lãnh thổ thủ đô, phúc trình còn tìm thấy giữa 3 công ty cung cấp điện năng lớn tại Úc là Origin, AGL và Energy Australia, không có khác biệt nhiều, mặc dù có hơi quan tâm do mọi người muốn tìm kiếm giá điện rẻ nhất và cuối cùng chúng ta nhìn thấy phí tổn khiến cho giá điện tăng lên".

Phúc trình vạch ra các khó khăn mà người tiêu thụ phải gánh chịu, trong việc chọn lựa các hợp đồng điện khác nhau với giá điện cao.

Ông nói rằng, năng lượng là dịch vụ thiết yếu cho nền kinh tế và cần được tái xây dựng một Khuôn Mẫu Năng lượng Toàn quốc, vốn điều hành việc kết nối, cung cấp và bán điện cũng như gas.

"Vấn đề chính trị không nhạy cảm được đặt sang một bên, tôi muốn nói là chúng ta muốn như vậy".

"Tôi tin rằng mọi người chúng ta muốn các vị dân cử tại Quốc hội cùng nhau làm thế nào mang lại loại năng lượng rẻ tiền cho mọi người chúng ta".

Hình ảnh có liên quan

"Như tôi đã nói trước đây, đó là một dịch vụ thiết yếu mà mọi người cần đến và việc cùng nhau cộng tác sẽ là cách thức duy nhất để chúng ta có được giá điện rẻ tiền cho mọi gia đình Úc", Gavin Dufty.

"Mức độ về hóa đơn tiền điện và lợi tức của quí vị, là những gì thực sự tạo sự cách biệt khiến tiền điện cần phải hạ giảm và chúng ta cũng phải đề cập đến chuyện lợi tức của mọi người nữa", Cassandra Goldie.

Được biết các Tổng Bộ trưởng gặp gỡ nhau, để thảo luận về những gì có thể làm nhằm giảm bớt giá điện, qua một cơ quan có tên là Bảo đảm Năng lượng Toàn quốc, nhằm bảo đảm cho mọi gia đình và doanh nghiệp tại Úc, có được điện năng tin cậy và chấp nhận được.

Theo bản phúc trình, người ta nghĩ rằng các gia đình có thể tiết kiệm đến 200 đô la mỗi năm, nếu họ chuyển đổi giữa 3 công ty cung cấp điện năng lớn tại Úc.

Tổng trưởng Năng Lượng, ông Josh Frydenberg nói rằng chuyện chính trị nên gạt ra ngoài, vì quyền lợi của đất nước.

"Quí vị thấy cơ quan bảo đảm năng lượng toàn quốc là một chính sách rất sáng tạo vốn đã khai thông bế tắc đối với vấn đề rất khó khăn nầy đã ảnh hưởng đến Quốc hội liên bang lẫn tiểu bang trong hơn một thập niên qua".

Đại diện của các doanh nghiệp, cộng đồng, các ngành năng lượng và giới công nhân, đã đoàn kết trong việc kêu gọi COAG tức Hội đồng các Chính phủ Úc, hãy khiến cho việc bảo đảm nầy là ưu tiên hàng đầu.

Tiến sĩ Cassandra Goldie thuộc Hội đồng các Dịch vụ Xã hội nói rằng, Vấn đề Bảo đảm Quốc gia có khả năng hạ thấp hóa đơn tiền điện, cũng như đề cập đến chuyện khí hậu thay đổi.

Hình ảnh có liên quan

"Chúng tôi muốn thấy một sự bảo đảm thực sự về mặt khả dụng trong vấn đề nầy, do đã có quá nhiều người với lợi tức thấp hay ít ỏi, thì giá điện đơn giản với họ là không chịu đựng nổi".

>>> Xem thêm: Úc: Bà mẹ 3 con ở Sydney giảm được 2/3 tiền điện mỗi tháng nhờ mẹo tiết kiệm điện không ngờ

"Dĩ nhiên mức độ về hóa đơn tiền điện và lợi tức của quí vị, là những gì thực sự tạo sự cách biệt khiến tiền điện cần phải hạ giảm và chúng ta cũng phải đề cập đến chuyện lợi tức của mọi người nữa", Cassandra Goldie.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.