Úc: Camera phát hiện tài xế sử dụng điện thoại được thử nghiệm, bắt hơn 200 vụ ngày đầu tiên

Yến Khanh
02/03/2018 12:42
0

Cứ 20 tài xế đi trên đường thì có một người bị phát hiện dùng điện thoại trái phép khi đang lái xe, trong ngày đầu tiên camera dành riêng cho hành vi này được thử nghiệm.

Newsvietuc - Công ty đứng đằng sau công nghệ này, One Task, cho biết nó đã chứng mình được công nghệ này có thể bắt được nhiều tài xế trong một giờ đồng hồ tương đương với số vụ cảnh sát phát hiện trong cả ngày. Và trên những tuyến đường đông đúc, số lượng còn có thể tăng thêm rất nhiều.

Camera phát hiện tài xế sử dụng điện thoại được thử nghiệm ở Úc, bắt hơn 200 vụ ngày đầu tiên

SA Best cho biết những cuộc thử nghiệm chính thức của chính phủ cần được ưu tiên cấp bách. Tuy nhiên chính quyền tiểu bang cho biết họ không có kế hoạch áp dụng công nghệ này sớm.

Đợt thử nghiệm hồi tháng 11, nhắm vào những tài xế đi qua khu vực giới hạn tốc độ 60km/h Bakewell Underpass ở Henley Beach Rd. Họ đã phát hiện được 201 trường hợp dùng điện thoại trong số 4,571 tài xế đi qua đây trong chưa tới 8 tiếng đồng hồ.

Camera phát hiện tài xế sử dụng điện thoại được thử nghiệm ở Úc, bắt hơn 200 vụ ngày đầu tiên - ảnh 1

Hầu hết tài xế đều cầm điện thoại hoặc để điện thoại trên đùi. Số liệu của Motor Accident Commission cho thấy “sự phân tâm và không chú ý” là những yếu tố gây ra hơn 1/3 số vụ tử vong và một nửa số vụ tai nạn nghiêm trọng, tuy nhiên ông McCredie cho biết các tài xế vần coi thường sự nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại.

>>> Xem thêm: Nhắn tin khi đang lái xe ở Úc có thể sẽ bị phạt tới 6000 đô la?

Nguồn: baouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.