Úc: Camera có thể quét biển số xe được triển khai để hạn chế “xăng tặc”

Yến Khanh
22/06/2019 09:38
0

Họ được gọi là “xăng tặc” – những người vào trạm đổ xăng đầy bình nhưng không trả tiền. Hành vi phạm pháp này gây thiệt hại cho 58 triệu đô la mỗi năm.

Báo Việt Úc - Bạn bị camera giám sát ghi hình và biển số xe bạn cũng không nằm ngoài tầm ngắm.

Camera công nghệ cao có khả năng quét biển số xe đang được triển khai trên toàn quốc nhằm giảm đáng kể số “xăng tặc” – lái xe đổ xăng mà không trả tiền – hành vi phạm pháp gây thiệt hại gần 60 triệu đô mỗi năm.

“Chúng tôi mong muốn tăng tỷ lệ truy tố, mức phạt, điểm trừ và khả năng tước giấy phép lái xe của người vi phạm,” – ông Jeff Rogut, CEO Hiệp hội Cửa hàng Tiện lợi Úc Á, cho biết.

Khi giá nhiên liệu tăng, số lượng “xăng tặc” cũng tăng lên. Theo thông tin từ Cục Thống kê Tội phạm, NSW ghi nhận 12,500 trường hợp tài xế đổ xăng không thanh toán và khoảng 4,000 trường hợp tương tự ở Victoria.

Trên quy mô cả nước, tội phạm loại này gây tổn thất hơn 58 triệu đô cho ngành công nghiệp xăng dầu.

“Không may là có một bộ phận người dân vi phạm thường xuyên,” Jackie Fitzgerald, sỹ quan Cục Thống kê Tội phạm, phát biểu.

Các camera mới của hệ thống cảnh báo xăng tặc Drive Off Alert đọc chính xác biển số xe đến 95% và có thể được sử dụng để tự động tính phí phạt cho chủ xe. Tuy nhiên, công nghệ không phải là hoàn hảo. Một đánh giá gần đây cho thấy chỉ có 2/3 số biển số xe được xác định nhờ cơ sở dữ liệu chính thức của hệ thống này.

“Thông tin đang được chia sẻ và rất có thể lái xe vi phạm sẽ bị bắt”, ông Rogut cho biết.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!