Úc: Cách đóng gói rau củ quả của Coles & Woolworths đang khiến người mua phát điên

Yến Khanh
19/10/2017 10:45
0

Chuỗi siêu thị Coles và Woolworths đang nhận vô số lời chỉ trích do cách họ đóng gói hoa quả và rau củ. Thành viên Đảng Xanh, ông Jeremy Buckingham đã đăng một bức ảnh lên Facebook với những loại rau được bọc trong gói nhựa tại siêu thị.

Newsvietuc - Ông viết bình luận cùng bức ảnh: “Có ai cảm thấy khó chịu khi đi vào siêu thị và thấy tất cả hoa quả và rau củ bị bọc trong gói nhựa không?”

“Hãy làm việc nghiêm túc hơn đi Coles và Woolworths!”

Cách đóng gói rau củ quả của Coles và Woolworths đang khiến người mua phát điên

Chỉ trong 1 giờ đồng hồ, bài đăng này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận khi mọi người đều than phiền về gói nhựa bên ngoài khiến cho rau củ ‘đổ mồ hôi’ và không còn tươi ngon như trước.

Một người phụ nữ viết bình luận: “Tôi thấy phát bệnh với gói nhựa. Phát bệnh với những mớ rau chảy nước không còn tươi ngon ngay khi tôi mang nó ra khỏi cửa hàng.”

Một người khác cho biết Aldi cũng sử dụng cách thức tương tự và cho rằng điều này khiến cô phát điên.

>>> Xem thêm: Úc: Thích thú với con đường trồng rau củ cho mọi người hái miễn phí ở Queensland

Một người khác cho biết cửa hàng IGA địa phượng cũng đóng gói hoa quả và rau, điều này khiến cô không còn muốn mua chúng.

Hồi tháng 6, mọi người đã tức giận với Woolworths sau khi hãng bắt đầu đóng những củ khoai lang vào từng gói nhựa riêng biệt trong cửa hàng, thay vì để chúng ra ngoài chỗ thoáng.

Mọi người đều cảm thấy vô cùng khó chịu

Bài đăng viết: “Khoai lang có thể đi từ quầy hàng vào giỏ hàng của tôi rồi tới bếp mà không cần chạm vào bất cứ chiếc túi nhựa nào, kể cả khay nhựa cũng không cần thiết.”

Woolworths đã trả lời bài đăng trên Facebook, cho rằng việc đóng gói hàng bằng nhựa là nhằm “bảo quản thực phẩm trong suốt chuỗi cung ứng.”

Cách đóng gói rau củ quả của Coles và Woolworths đang khiến người mua phát điên - ảnh 1

Họ nói thêm: “Chúng tôi đang nỗ lực sử dụng việc đóng gói hàng một cách hiệu quả nhất có thể.”

“Khi xem xét các lựa chọn thay thế, chúng ta cần phải đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm hiện tại của chúng tôi, các yêu cầu về tính toàn vẹn của sản phẩm và duy trì tuổi thọ thích hợp của sản phẩm để giảm lượng phế thải thực phẩm.”

>>> Xem thêm: Mỹ công bố danh sách 12 loại rau củ quả nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2017

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với nhà cung cấp để tích cực theo đuổi những phương án đóng gói thay thế có thể giảm thiểu số lượng bao bì hoặc tăng khả năng tái chế nhiều nhất có thể.”

Báo Úc 

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.