Úc: Các camera đời mới tại NSW phát hiện hơn 3.300 tài xế sử dụng điện thoại chỉ sau 1 tuần

Yến Khanh
18/12/2019 15:50
0

Các camera mới hoạt động tại NSW đã phát hiện hơn 3.300 tài xế sử dụng điện thoại di động trái phép chỉ trong tuần đầu tiên.

Báo Việt Úc - Kể từ khi được triển khai vào ngày 1/12, các camera đời mới đã quét hơn 773.000 phương tiện giao thông tại 6 địa điểm ở NSW.

Kết quả hình ảnh cho transport for NSW shows a driver using a mobile phone while driving in Australia"

Mặc dù các camera được thiết kế để phát hiện tài xế sử dụng điện thoại trái phép, Bộ trưởng Giao thông NSW Andrew Constance nói rằng chính phủ có thể mở rộng phạm vi hoạt động của chúng để nhắm vào các hình thức xao nhãng khi lái xe khác.

Chúng tôi sẽ sử dụng mọi công nghệ để giúp các tài xế tập trung khi lái xe, vì thế tôi không thể nói trước điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Không giống như camera tốc độ, sáu camera cố định và hai camera di động này sẽ không có biển báo. Ông Constance nói rằng NRMA và đảng Lao động đang “đi sai hướng” khi vận động để gắn biển báo cho những camera này.

Sydney Harbour Bridge là một trong những địa điểm bị nhắm đến đầu tiên – các camera đã bắt được 179 tài xế vi phạm tại đây chỉ trong 4 ngày, và ở Lucas Heights là 210 tài xế.

Trung bình 8 camera đời mới phát hiện được 500 tài xế mỗi ngày, và chính phủ NSW dự kiến sẽ triển khai tổng cộng 45 camera như vậy trên toàn tiểu bang. Đến năm 2023, sẽ có 135 triệu xe được kiểm tra hàng năm.

Ông Constance nói rằng khi di chuyển với tốc độ 60km/h, chỉ cần xao nhãng khoảng 2 giây là bạn đã di chuyển 33 m, và ông gọi hành động này là “liều lĩnh và ngu ngốc”.

Những tài xế bị phát hiện sử dụng điện thoại di động khi lái xe sẽ nhận được một lá thư cảnh cáo trước tháng 3/2020, và sau đó thì sẽ áp dụng mức phạt $344 và trừ 5 điểm.

Một mô hình độc lập cho thấy công nghệ này có thể giúp cứu mạng 100 người trong vòng 5 năm, theo Giám đốc Điều hành Trung tâm An toàn Giao thông NSW Bernard Carlon.

Chúng tôi cần phải thấy một sự thay đổi hành vi mạnh mẽ từ các tài xế để cứu mạng sống.

Các camera sử dụng thuật toán để phát hiện tài xế sử dụng điện thoại di động, sau đó các hình ảnh sẽ được xác minh bởi hai người, trước khi quyết định gửi giấy phạt.

Một cuộc thử nghiệm từ tháng 1 tới tháng 6 năm nay đã bắt được hơn 100.000 tài xế sử dụng điện thoại trong khi lái xe.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận