Úc: Cá sấu tràn ra đường ở Queensland vì lụt lội

Yến Khanh
05/02/2019 08:07
0

Úc triển khai quân đội để đối phó đợt lụt nghiêm trọng đang nhấn chìm nhà cửa, trường học và các sân bay ở vùng đông bắc nước này, khiến hàng trăm người phải sơ tán và đẩy cá sấu tràn ra đường.

Newsvietuc - Các binh sĩ Úc đang tất bật triển khai phương tiện vận chuyển đổ bộ và giải cứu nạn dân khỏi mái nhà trong lúc gió mùa mang theo mưa lớn ập xuống bang Queensland, gây ra đợt lụt lội “trăm năm có một”.

Giới hữu trách buộc phải mở cửa xả lũ vào đêm 3.2 và tiến hành 18 “đợt giải cứu chớp nhoáng” trong khi hình ảnh tại thành phố Townsville cho thấy ô tô hầu như bị nhấn chìm trong nước.

Cư dân địa phương không những buộc phải trải qua những thời khắc khó khăn do lụt lội, đất chuồi, mất điện mà còn đối phó với hiểm họa từ cá sấu.

Tờ The Townsville Bulletin cho hay đã tiếp nhận một số thông tin cho thấy cá sấu đang theo dòng lũ xâm nhập các khu dân cư và đường phố.

Theo dự báo, trong những ngày tới, gió có thể giật tối đa 100 km/giờ dọc theo vùng bờ biển phía bắc, và đến 20.000 ngôi nhà có thể chìm trong nước nếu mưa vẫn tiếp tục.

“Về cơ bản, đây không phải là sự kiện 20 năm một lần, mà là 100 năm mới có”, AFP dẫn lời Thủ hiến Annastacia Palaszczuk của bang Queensland nhấn mạnh.

>>> Xem thêm: Úc phát triển đồ bơi… chống cá mập

Nguồn: Thanh niên

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!