Úc: Buôn lậu hơn 300kg ma túy đá, 3 người đàn ông phải ra hầu tòa

Yến Khanh
21/02/2018 11:35
0

Ba người đàn ông đã bị buộc tội và phải ra hầu tòa, sau khi cảnh sát thu giữ hơn 300 kg ma túy đá – lượng ma túy lớn nhất được buôn lậu vào Nam Úc. Reginald Roberts, 64 tuổi, và Steven Sherriff, 61 tuổi, đã phải ra hầu tòa tại Tòa án Sơ thẩm Adelaide vào hôm qua.

Newsvietuc - Hai người này đã bị buộc tội với tội danh nhập khẩu một số lượng thương mại chất cấm bị kiểm soát và cố gắng tàng trữ một số lượng thương mại chất cấm bị kiểm soát. Cả hai người đàn ông trên đều đã không nộp đơn xin bảo lãnh.

Người đàn ông thứ ba, Bill Mayne, 45 tuổi, đã bị buộc tội với tội danh tàng trữ một loại chất cấm bị kiểm soát và đã được hưởng tại ngoại. Viện trưởng Viện Công tố cũng đã không phản đối quyết định này.

Nam Úc: Buôn lậu hơn 300kg ma túy đá, 3 người đàn ông phải ra hầu tòa

Ba người đàn ông này đã cùng bị bắt vào ngày thứ Sáu tại Waterloo Corner ở phía bắc Adelaide.

Cảnh sát cho biết, số ma túy đá với cân nặng lên tới 313kg, lượng lớn nhất được buôn lậu vào tiểu bang, đã bị chặn lại sau khi được giấu bên trong các cần trục và buôn lậu bằng tàu chở hàng vào ngày 24/1.

Lượng ma túy đá này có giá trị đường phố ước tính là 270 triệu đô, và đã được phát hiện bên trong 313 túi giấu trong phần đế của một trong những chiếc cần trục.

Nam Úc: Buôn lậu hơn 300kg ma túy đá, 3 người đàn ông phải ra hầu tòa - ảnh 1

Vụ bắt giữ này sẽ gây ra sự gián đoạn đáng kể đối với việc cung cấp ma túy trong tiểu bang, Ủy viên Cảnh sát Scott Duval cho biết. “Nó đã làm gián đoạn nguồn cung cấp ma túy. Đây là lượng ma túy sẽ không được phân phối nữa.”

“Việc bắt giữ này sẽ trở thành lời cảnh báo cho những người tham gia sản xuất và buôn bán ma túy đá.” Kế hoạch này đã được một hoạt động chung gồm 8 cơ quan hành pháp và các cơ quan Chính phủ, bao gồm Cảnh sát Liên bang Úc và Cảnh sát Nam Úc, khám phá ra.

Cả 3 người đàn ông này sẽ phải ra hầu tòa lần nữa vào ngày 24/4.

Nam Úc: Buôn lậu hơn 300kg ma túy đá, 3 người đàn ông phải ra hầu tòa - ảnh 2

>>> Xem thêm: Úc: 5 người Việt bị bắt vì trồng cần sa tại tiểu bang New South Wales

Nguồn: baouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!