Úc: Bộ Y tế NSW cảnh báo sự gia tăng dịch tiêu chảy nhiễm trùng đột biến ‘bất thường’

Yến Khanh
19/12/2019 22:53
0

Bộ y tế NSW đã đưa ra một cảnh báo cho công chúng sau khi nhìn thấy sự gia tăng đột biến các trường hợp tiêu chảy do virus tại các nhà trẻ và các khoa cấp cứu bệnh viện trên toàn tiểu bang.

Báo Việt Úc - Tổng cộng có 86 trung tâm giữ trẻ đã báo cáo sự bùng phát của dịch viêm dạ dày ruột hay tiêu chảy nhiễm trùng cho Bộ Y tế NSW từ đầu tháng 12 cho đến thứ Ba tuần này – bình thường chỉ có 20 trường hợp được trình báo trong cả tháng.

Kết quả hình ảnh cho tiêu chảy"

Gần 550 trẻ em và 140 nhân viên bị nhiễm bệnh trong những đợt bùng phát này, Bộ Y tế NSW cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Số lượng người phải tìm đến khoa cấp cứu để điều trị bệnh tiêu chảy nhiễm trùng đã tăng hơn mức thông thường với 2557 người đến phòng cấp cứu trong tuần trước.

Gần một phần tư trong số đó là trẻ em dưới năm tuổi và 644 người nhập viện để điều trị.

Keira Glasgow từ Bộ Y tế NSW cho biết sự gia tăng của bệnh tiêu chảy nhiễm trùng là chuyện bất thường ở tiểu bang này trong mùa hè, thường đỉnh điểm xảy ra trong mùa xuân.

“Khi Giáng sinh đang đến khắp mọi nơi, điều đặc biệt quan trọng là phải chú ý đến việc rửa tay để ngăn ngừa sự lây lan nhiễm trùng,” bà Glasgow nói trong một thông cáo mới đây.

“Trẻ nhỏ thường cần sự trợ giúp đặc biệt để bảo đảm rằng các em rửa tay đúng cách.

“Cách phòng ngừa tốt nhất là rửa tay kỹ bằng xà bông và nước chảy trong ít nhất 10 giây trước khi bốc tay vào thức ăn, và luôn rửa tay kỹ sau khi đi vệ sinh, thay tã hoặc giúp người bị tiêu chảy hoặc nôn ói.”

Các triệu chứng của dịch tiêu chảy này bao gồm buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, sốt, đau bụng, nhức đầu và đau cơ, Bộ Y tế NSW cho biết.

Những triệu chứng này có thể mất đến ba ngày để phát triển và chúng thường kéo dài từ một hoặc hai ngày, và đôi khi có thể kéo dài hơn.

Trong khi hầu hết mọi người có thể hồi phục mà không có biến chứng, căn bệnh này có thể nghiêm trọng đối với trẻ sơ sinh, những người có hệ thống miễn dịch yếu và người cao niên.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận