Úc: Bỏ xe đẩy lung tung, người mua sắm Adelaide bị phạt tối đa $5.000

Yến Khanh
28/05/2018 13:16
0

Tại Adelaide, nếu bỏ những chiếc xe đẩy siêu thị lung tung có thể khiến bạn bị phạt $5.000.

Newsvietuc - Hơn 230 chiếc xe đẩy siêu thị đã bị bỏ lung tung trong 4 ngày tại một khu ngoại ô khiến một hội đồng tại Adelaide phải đàn áp và áp dụng mức phạt tối đa $5.000 đối với những người bỏ xe.

Thành phố Marion, cách Adelaide khoảng 20 phút lái xe về phía tây nam, đã thu gom 232 chiếc xe đẩy trong vòng 4 ngày sau khi nhận được lời phàn nàn từ phía người dân. Những chiếc xe đẩy này được tìm thấy trên phố xung quanh các trung tâm mua sắm Castle Plaza và Westfield Marion của Adelaide.

Image result for bỏ xe đẩy trong siêu thị

Thị trưởng Kris Hanna nói với Daily Mail Australia rằng việc bỏ xe đẩy lung tung là vấn nạn quốc gia. “Không chỉ ở thành phố Marion, điều này xảy ra quanh các trung tâm mua sắm trên khắp nước Úc”, ông nói. “Nó không chỉ gây chướng mắt mà thực sự là một trở ngại nguy hiểm trong một số trường hợp”.

Tờ Daily Mail đã phát hiện ra là những người mua sắm tại Úc bỏ lại xe đẩy ở các địa điểm lẻ tẻ. Trên mạng xã hội, những bức ảnh nổi lên cho thấy các xe đẩy nằm trên ngọn của những chiếc cột cao tới 4m và được gắn thẳng đứng trên những hàng rào dây thép.

Nói về những cảnh tượng này, thị trưởng Hanna cho rằng “nó thật vô trách nhiệm, bất cẩn và chúng ta phải làm điều gì đó”. Hôm thứ năm, hội đồng đã phát động chiến dịch ngăn việc vứt bỏ xe đẩy bừa bãi. Chiến dịch này sẽ tiếp tục cho tới khi hội nghị họp cấp cao với các hội đồng địa phương khác diễn ra vào tháng bảy. Chiến dịch này nhằm mục đích khuyến khích người dân đưa xe đẩy trở lại siêu thị thay vì bỏ chúng lại trên đường phố.

Nó là một chiến dịch có nhiều mặt, trong đó có một video quảng cáo, một trang Facebook chuyên đăng tải về những chiếc xe đẩy mất tích. Hội đồng đã bắt đầu cho trang Facebook này (có tên TrolleywatchSA) hoạt động và công khai một video ghi cảnh những người dân để lại xe đẩy hàng. “Chúng ta cần khắc phục vấn đề này. Chúng tôi sẽ bắt đầu xử phạt những người bỏ lại chúng trên phố”, thị trưởng Hanna nói trong video.

Theo thị trưởng Hanna, việc bỏ lại xe đẩy là một hình thức xả rác và sẽ nhận mức phạt tối đa $5.000. Không có ai bị phạt vì bỏ xe đẩy lung tung nhưng hội đồng này đang xem xét việc phạt tại chỗ trong vài tháng tới để ngăn chặn hành vi này. “Điều đúng là đưa xe đẩy quay trở lại nhưng cõ lẽ chúng ta phải áp dụng phạt tiền cùng với giáo dục và những biện pháp khác”.

Bị bỏ lại trên phố, những chiếc xe đẩy không ai giám sát này gây ra rủi ro khi chúng có thể lăn ra và đâm vào người đi bộ cùng với các phương tiện khác. Ngoài ra, chúng còn cản trở lối đi, đường sá gây nên chướng ngại vật.

Image result for bỏ xe đẩy trong siêu thị

Thị trưởng Hanna cho biết hội đồng sẽ xem xét những đề xuất (trong đó có thu tiền, xe đẩy sẽ tự động phanh lại trước khi rời khỏi trung tâm mua sắm và gắn theo dõi GPS) tại một cuộc họp cấp cao với những hội đồng địa phương khác, các nhà bán lẻ và các nhà sản xuất vào tháng 7.

“Rõ ràng, những gì đang làm đến nay không hiệu quả, một số nhà bán lẻ lớn có đội ngũ đi thu gom xe đẩy, họ đi quanh những con phố gần đó để gom xe. Nhưng rõ ràng là họ không đủ nguồn lực để giải quyết vấn đề này. “Cuối cùng, nó trở thành trách nhiệm cá nhân và đơn giản là mọi người không để tâm đến vấn đề này”, thị trưởng Hanna nói.

>>> Xem thêm: Melbourne: Chỉ 1 đêm, người phụ nữ nhận “combo 3 điều kỳ diệu” với số tiền hơn 9 triệu đô Úc

Nguồn: Báo Úc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.