Úc: Bộ trưởng cảnh sát bị phạt vì cầm điện thoại khi lái xe

Yến Khanh
22/03/2017 10:09
0

Ông Troy Grant, Bộ trưởng Cảnh sát bang New South Wales (Úc), phải đối mặt với khoản tiền phạt 250 USD vì cầm điện thoại di động khi đang lái xe.

Newsvietuc - Câu chuyện được đài BBC (Anh) đăng tải hôm 21-3. Theo đó, ông Grant buộc phải dừng xe trên một con đường vào cuối tuần qua do nó đang được sửa chữa.

Trong lúc chờ đợi, Bộ trưởng Cảnh sát bang New South Wales rút điện thoại ra chụp hình một con cừu trên một chiếc xe ở đằng trước. Sau đó, ông Grant đăng tải bức hình lên mạng xã hội Twitter lúc về tới nhà.


Bộ trưởng Cảnh sát bang New South Wales Troy Grant. Ảnh: BBC

Bộ trưởng Cảnh sát bang New South Wales Troy Grant. Ảnh: BBC

Bức ảnh do ông Grant đăng lên mạng xã hội Twitter. Ảnh: TWITTER
Bức ảnh do ông Grant đăng lên mạng xã hội Twitter. Ảnh: TWITTER

>>> Xem thêm: Vượt ẩu khi đèn đỏ, hơn 10 ngàn người đi bộ bị phạt ở Sydney

Sau khi bị cảnh báo về hành vi bất hợp pháp, ông Grant tự đến trình diện cảnh sát và đối mặt khoản tiền phạt 250 USD. Ông Grant trả lời phóng viên về sự cố: “Đây là một lời nhắc nhở rất lớn. Không ai có quyền đứng trên luật pháp, ngay cả khi bạn là bộ trưởng cảnh sát”.

Ông Grant cũng thừa nhận không biết những gì mình làm là vi phạm pháp luật. “Đây là một bài học đáng nhớ đối với tôi. Hy vọng người dân tránh mắc phải sai lầm như thế” - ông Grant chia sẻ.

Theo luật của bang New South Wales, tài xế chỉ được phép sử dụng điện thoại khi nó được gắn cố định trên xe, không được chạm vào. Có thể điều khiển điện thoại thông qua bluetooth hay ra lệnh bằng giọng nói.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận