Úc: Bộ trưởng Bộ Giao thông New South Wales bị kêu gọi từ chức sau vụ xe buýt bốc cháy

News Việt Úc
19/09/2016 15:35
0
NVU - Hiệp hội xe buýt đã kêu gọi Bộ trưởng Bộ Giao thông NSW Andrew Constance từ chức sau vụ chiếc xe buýt bốc cháy trên cầu cảng Sydney ngày hôm 15/9.

>> Xem thêm: Sydney: Cháy lớn tại toà nhà công nghiệp vào chiều nay

Ba trong số 30 người trên xe đã được đưa đi cấp cứu vì ngạt khói sau khi một phần thân xe buýt bốc cháy gần ga xe lửa Milsons Point vào khoảng 5 giờ 25 phút chiều 15/9 . Tất cả làn đường phía Bắc và nội thành đã bị chặn và người tham gia giao thông đã được khuyến cáo nên tránh đi qua khu vực này. Kết quả hình ảnh cho cháy cầu cảng sydney Phải mất hơn hai tiếng đồng hồ trước khi tất cả các làn đường được phép lưu thông trở lại và xe buýt được đưa đi khỏi hiện trường, nhưng giao thông vẫn thỉnh thoảng bị tắc nghẽn trên cả hai chiều. Ông Chris Preston ­ thư ký Hiệp hội tàu hỏa, tàu điện và xe buýt cho biết sự cố xảy ra như ngày hôm qua lẽ ra đã hoàn toàn có thể phòng tránh được. Ông cho rằng: ngài Constance nên từ chức bởi chính quyền đã quá chậm trễ trong việc trang bị hệ thống chống cháy cho dàn xe buýt hoạt động trong bang. Kết quả hình ảnh cho cháy cầu cảng sydney Ông cũng cho rằng nếu như xe buýt được trang bị hệ thống chống cháy phù hợp thì sự cố như hôm qua đã không xảy ra. Đó là thiết bị có chứa chất làm chậm cháy, và khi động cơ trở nên quá nóng thì chất này sẽ được phun vào động cơ để ngăn chặn việc bốc cháy. “Điều gì phải xảy ra thì mới có thể thúc đẩy ngài bộ trưởng này bắt tay vào hành động đây? Phải đến lúc có ai đó bị thương nặng hay tệ hơn là tử vong ư?”. Ông cũng cho biết tại NSW đã có 40 vụ xe buýt bốc cháy trong 12 tháng trở lại đây. “Chúng tôi đã đấu tranh để tất cả xe buýt đều được trang bị hệ thống chống cháy phù hợp từ tận năm 2011. Cuối năm ngoái, ngài Constance đã thông báo rằng tất cả xe buýt sẽ được trang bị hệ thống chống cháy phù hợp, nhưng rõ ràng là lịch trình thực hiện việc này của ông ấy là không đủ tốt”. Trả lời về việc này, Bộ trưởng Constance cho biết: “Họ nên thực sự nhận ra và biết ơn nỗ lực của người tài xế và đội cứu hộ khẩn cấp, thay vì chơi cái trò ngu ngốc và thảm hại này”. Ông cho biết chính quyền đã trang bị hệ thống chống cháy phù hợp cho 1300 xe buýt trong năm ngoái. Kết quả hình ảnh cho cháy cầu cảng sydney “Chúng tôi đã hoàn thành việc trang bị hệ thống chống cháy phù hợp cho hơn 1000 xe, và giờ chỉ còn lại 265 xe trước mắt, sẽ được hoàn thành từ giờ cho tới cuối năm”. “Chiếc xe ngày hôm qua chỉ là 1 trong số 265 chiếc chưa được trang bị, Hiệp hội chắc chắn biết rằng việc trang bị này vẫn đang được tiếp tục”. Ngài Constance đã biểu dương nỗ lực của người tài xế, đồng thời cho biết nguyên nhân gây cháy vẫn đang được điều tra xác minh rõ. Theo Báo Alo Úc Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.