Úc: Bổ sung chất xơ hòa tan giúp trị hen suyễn

Yến Khanh
05/04/2017 01:15
0

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đại học Newcastle (Australia) cho thấy, bổ sung chất xơ hòa tan giúp thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột ở bệnh nhân hen suyễn giúp kiểm soát được căn bệnh này.

Newsgietuc - Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu thấy rằng, khi tiêu thụ chất xơ hòa tan, một số chất trung gian được tạo ra khi tiêu hóa chất xơ cũng đã đi vào máu ảnh hưởng đến tế bào miễn dịch làm thay đổi hệ si sinh vật trong đường ruột giúp kiểm soát bệnh hen suyễn. Ngược lại, tiêu thụ bữa ăn có nhiều chất béo bão hòa làm tồi tệ thêm chứng viêm và gây hẹp đường hô hấp tạm thời.

Theo các nhà nghiên cứu, chất xơ hòa tan có hàm lượng cao trong các loại rau củ quả và ngũ cốc nguyên hạt đóng vai trò như prebiotics nuôi dưỡng các lợi khuẩn, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột.

>>> Xem thêm: Úc: Thêm một doanh nghiệp chuyên cung cấp rau quả cho siêu thị bị tố ngược đãi người lao động nhập cư

Bổ sung chất xơ hòa tan giúp trị hen suyễn

GS. Lisa Wood, tác giả nghiên cứu cho biết: “Nghiên cứu này đưa ra hy vọng về cách điều trị bổ sung hữu hiệu mở ra phương pháp mới giúp hàng chục triệu bệnh nhân hen suyễn ở khắp nơi trên thế giới đang nỗ lực kiểm soát bệnh hen suyễn bằng thuốc”.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.