Úc bổ nhiệm nữ giám đốc tình báo đầu tiên

Yến Khanh
16/12/2019 19:59
0

Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 13-12 đã lần đầu tiên bổ nhiệm một phụ nữ giữ vai trò lãnh đạo cơ quan gián điệp lớn của nước này.

Báo Việt Úc - “Việc bổ nhiệm bà Rachel Noble vào vị trí này là một bước tiến đáng kể đối với phụ nữ trong lĩnh vực an ninh quốc gia và chúng tôi chúc mừng bà”, Thủ tướng Morrison và Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynold nói trong một tuyên bố.

ảnh 1

Theo đó, bà Rachel Noble sẽ trở thành tân Tổng giám đốc của Tổng cục Tín hiệu Australia (ASD), đơn vị chuyên lọc các liên lạc điện tử từ nước ngoài.

Bà Rache Noble, người sẽ nhậm chức vào tháng 2-2020, sẽ lãnh đạo ASD tại thời điểm Australia ngày càng lo ngại về các cuộc tấn công mạng. Vào tháng 3-2019, ASD đã kết luận Bộ An ninh Nhà nước Trung Quốc chịu trách nhiệm gây ra một cuộc tấn công mạng vào quốc hội và 3 đảng chính trị lớn của Australia.

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết, Australia đã quyết định không công khai những phát hiện này vì sợ có thể ảnh hưởng đến quan hệ thương mại với Trung Quốc. Trước thông tin này, Trung Quốc phủ nhận việc liên quan đến các vụ tấn công mạng ở Australia.

Nguồn: anninhthudo

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận