Úc: BMW X5, X6 tiếp tục bị triệu hồi do lỗi túi khí an toàn Takata

Yến Khanh
04/08/2017 07:29
0

Đợt triệu hồi mới liên quan tới lỗi túi khí an toàn Takata khiến "ông lớn" BMW tiếp tục buộc phải thu hồi thêm 21.649 xe BMW X5 và BMW X6 tại Úc để khắc phục sự cố.

Newsvietuc - BMW Úc hiện đang tiến hành thu hồi 21.649 chiếc BMW X5 (mã E70 thế hệ thứ hai) và BMW X6 (mã E71 thế hệ đầu tiên) để khắc phục lỗi do lỗi túi khí an toàn Takata bên phía người lái. Những chiếc xe này trong diện được lắp ráp từ ngày 1/1/2007 đến ngày 31/12/2012.

2012 BMW X5 rear three quarter

 

Theo công bố nguyên nhân từ phía Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng Úc (ACCC) cho biết, cụm bơm túi khí bên phía người lái được cho là bị hỏng, khi tiếp xúc với độ ẩm cao chúng có thể phát nổ và gây sát thương lớn cho người ngồi trên xe.

Trả lời trước báo giới, Giám đốc truyền thông của BMW Úc, ông Adam Davis chia sẻ rằng: "Chúng tôi đã thông báo cho các chủ xe bị ảnh hưởng và đang cố gắng khắc phục nhanh nhất có thể".

>>> Xem thêm: Úc: Lỗi túi khí Takata khiến một lái xe tử nạn

Theo khuyến cáo, các chủ xe cần chủ động liên hệ tới các đại lý ủy quyền của BMW để tiến hành kiểm tra và sửa chữa nếu cần thiết. Toàn bộ chi phí thay thế hoàn toàn miễn phí.

Hình ảnh có liên quan

Chiến dịch triệu hồi xe do lỗi túi khí Takata ngày càng mở rộng trên toàn thế giới với số lượng ảnh hưởng liên tục gia tăng lên tới gần 100 triệu chiếc, trong đó tính riêng thị trường Úc vào khoảng 2,1 triệu xe.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.