Úc: Bình xịt chống nắng Banana Boat không đạt chuẩn về SPF và bị cáo buộc gây cháy nắng

Yến Khanh
27/11/2017 11:41
0

Một hãng luật của Úc đang cân nhắc việc khởi tố tập thể công ty Edgewell Personal Care Australia, sau khi nhiều khách hàng phàn nàn rằng da của họ bị cháy nắng do sử dụng bình xịt chống nắng Banana Boat.

Newsvietuc - Một phụ nữ đã liên lạc với công ty luật Bannister Law và cáo buộc rằng bà và 5 đứa con đã bị cháy nắng sau khi sử dụng sản phẩm Banana Boat's Ultra Clear Sunscreen Spray SPF 50+ và Kids Clear Sunscreen Spray 50+.

Công ty này sau đó đã yêu cầu Eurofins Dermatest tiến hành một cuộc thử nghiệm độc lập 7 sản phẩm kem chống nắng dạng bình xịt của Banana Boat. Kết quả cho thấy cả 7 sản phẩm này đều không đạt mức SPF 50+ như đã quảng cáo.

Hình ảnh có liên quan

“Các bài kiểm tra cho thấy độ SPF chỉ nằm trong khoảng từ 11-18 đối với những sản phẩm được quảng cáo là 50+ SPF,” ông Charles Bannister, Trưởng văn phòng Bannister Law cho biết.

“Để đạt chuẩn SPF 50+, các sản phẩm phải cho kết quả trên 60+. Nước Úc là một quốc gia có nhiều nắng, vì thế theo tôi những kết quả này rất đáng quan ngại.”

Bannister Law gợi ý rằng những khách hàng đã mua bình xịt chống nắng Banana Boat có thể tham gia một vụ kiện tập thể chống lại công ty này.

“Chúng tôi muốn đòi bồi thường toàn bộ số tiền cho tất cả những khách hàng đã mua sản phẩm và bị đánh lừa bởi bao bì,” ông Bannister nói.

Một phát ngôn nhân của Edgewell Personal Care Australia đã phủ nhận kết quả của cuộc thử nghiệm.

“Những kết quả này hoàn toàn không trùng khớp với những cuộc thử nghiệm do chúng tôi tiến hành tại các phòng thí nghiệm có uy tín của Edgewell, dựa trên tiêu chuẩn bắt buộc của Cục Quản lý Dược phẩm TGA,” ông nói.

Kết quả hình ảnh cho bình xịt chống nắng Banana Boat

Hồi tháng Giêng vừa qua, hàng chục khách hàng đã đăng lên trang mạng xã hội của Banana Boat, nói rằng họ đã bị cháy nắng sau khi sử dụng sản phẩm này.

Banana Boat khẳng định các sản phẩm của họ là an toàn, và rằng khách hàng đã không xịt đủ kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh mặt trời.

Các sản phẩm kem chống nắng dạng bình xịt (aerosl spray sunscreen) đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây, bởi vì chúng không tạo cảm giác bức bí cho da, và dễ sử dụng đối với trẻ em.

Tuy nhiên, một số bác sĩ da liễu nói rằng sản phẩm này sẽ bị gió thổi bay khi xịt ngoài trời, và liều lượng thường không đủ để bảo vệ cho da.

>>> Xem thêm: Hầu hết các bạn gái đều sử dụng kem chống nắng sai cách

Kết quả hình ảnh cho bình xịt chống nắng Banana Boat

TGA đang xem xét quá trình sản xuất, bao bì và độ an toàn của các sản phẩm kem chống nắng trên thị trường, và sẽ công bố kết quả vào cuối năm nay.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận