Úc: Bị phạt 4 tháng tù giam vì làm giả thẻ ATM để gian lận hơn $40.000

Yến Khanh
17/10/2016 18:01
0

Một người đàn ông sử dụng thiết bị sao chép và trích xuất dữ liệu từ chủ thẻ ATM để rút số tiền trị giá hơn $40,000 từ tài khoản ngân hàng của những người khác đã bị kết án bốn tháng tù giam.

Người đàn ông này tên là Todor Tsenov, 36 tuổi, đã sử dụng thiết bị sao chép dữ liệu ở nhiều trạm ATM để tạo ra những chiếc thẻ ngân hàng giả gian lận trong thời gian từ tháng 11­ – 12/2015.

Kết quả hình ảnh cho atm in australia

Sau đó, nghi phạm sử dụng những chiếc thẻ này để rút số tiền trị giá $43,373.50 từ nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Nghi phạm bị kết tội âm mưu gian lận và lừa đảo.

Đối mặt với tòa án Victorian County Court vào hôm thứ Tư 12/10, bị cáo Tsenov cung cấp lời khai là sau vụ việc trên, hắn cũng đã cố gắng rút số tiền trị giá hơn $38,745.60 từ nhiều tài khoản khác nhau, song không thành công vì máy ATM không có đủ tiền.

Thẩm phán Jim Montgomery đã yêu cầu bị cáo bồi thường cho hai trong số các ngân hàng có liên quan đến vụ gian lận này và tuyên phạt bị cáo bốn tháng tù giam.

Theo Báo Alo Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.