Úc: Bệnh viện Royal North Shore ở Sydney hỏa táng nhầm bệnh nhi

News Việt Úc
02/09/2016 09:43
0

Theo News, sự việc chỉ được phát hiện sau khi bố mẹ em bé sinh non nhận tro con mình.

Trước đó, họ yêu cầu bệnh viện chôn cất bệnh nhi. Nhân viên y tế đã nhầm lẫn em với một bé chết lưu rồi tiến hành hỏa táng theo mong muốn của gia đình kia.

Giám đốc Royal North Shore là Kerry Chant giải thích chăn đắp cho một trong 2 bé đã che khuất thẻ tên khiến nhân viên y tế sai sót. Sau thời gian điều tra, cơ sở này chính thức đưa ra lời xin lỗi ngày 30/8, đồng thời khẳng định “một loạt biện pháp đã được đề ra để tránh lặp lại sai lầm tương tự trong tương lai”.

Kết quả hình ảnh cho tay em bé

Ảnh minh họa

“Tôi vô cùng đau lòng và xin lỗi vì sự cố này đã xảy ra”, Bộ trưởng Y tế Jillian Skinner bày tỏ.

Sự cố tương tự không phải hiếm gặp tại Bệnh viện Royal North Shore. Ngày 23/4, thi thể một phụ nữ 89 tuổi bị đánh sai thẻ tên. May mắn, con gái bà kịp phát hiện trước khi bệnh viện đem đi hỏa táng.

Theo alouc

Bài viết liên quan:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.