Úc bắt đối tượng bị nghi là gián điệp để giúp Triều Tiên bán linh kiện tên lửa

Yến Khanh
18/12/2017 09:25
0

Cảnh sát Australia đã bắt giữ một người đàn ông 59 tuổi với cáo buộc làm môi giới cho chương trình vũ khí hủy diệt của Bình Nhưỡng.

Newsvietuc - Đây là lần đầu tiên Australia buộc tội một người vì có liên quan đến việc buôn bán vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Đối tượng đã bị cáo buộc 2 tội danh theo một đạo luật phòng chống phổ biến vũ khí dủy diệt hàng loạt cùng 4 tội danh theo các quy định về áp dụng lệnh trừng phạt của Australia và Liên hợp quốc (LHQ) chống lại Triều Tiên.

Australia bắt đối tượng bị nghi giúp Triều Tiên bán linh kiện tên lửa - Ảnh 1

Đối tượng bị bắt là Chan Han-choi, 59 tuổi, đã sống ở Australia hơn 30 năm. Ảnh: AFP

Truyền thông Australia cho biết người bị bắt là Chan Han-choi, 59 tuổi, đã sống ở Australia hơn 30 năm. Người đàn ông này bị bắt ở vùng ngoại ô Eastwood của thành phố Sydney hôm 16/12.

Trả lời báo giới, Trợ lý Cảnh sát trưởng lực lượng Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) Neil Gaughan cho biết: "Người đàn ông này là một điệp viên trung thành của Triều Tiên và tin rằng bản thân đang làm việc vì mục đích yêu nước cao cả. Đây là vụ việc chúng tôi chưa từng thấy tại Australia".

Cảnh sát sẽ cáo buộc người đàn ông nói trên tìm cách môi giới buôn bán các loại linh kiện tên lửa, trong đó có phần mềm cho hệ thống dẫn đường của tên lửa đạn đạo. Ông ta cũng bị cáo buộc tìm cách giúp Triều Tiên bán than cho các bên thứ ba.

Hiện Bình Nhưỡng chưa đưa ra phản ứng chính thức về vụ việc trên.

>>> Xem thêm: Đảng cộng sản Trung Quốc thực hiện hành vi gián điệp trên diện rộng tại Úc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.