Úc: Bão lạnh nhất năm 2017 sắp tấn công Victoria & New South Wales

Yến Khanh
05/09/2017 09:00
0

Một cơn bão MONSTER đang hình thành và dự kiến gây ra sự hỗn loạn thời tiết khi nó di chuyển qua phía đông nam Úc. Nó sẽ mang theo nó những gì dự kiến sẽ là thời tiết lạnh và tuyết rơi lớn nhất của năm.

Newsvietuc - Một hệ thống áp suất thấp sẽ di chuyển qua biên giới Tây Úc và Nam Úc vào cuối tuần này, đẩy một hướng đi lạnh trước Tasmania và phía đông nam Australia vào cuối tuần này. Nam Úc sẽ đối phó với một ngày cuối tuần lạnh, với chỉ 6C dự kiến tại Adelaide vào thứ bảy và chủ nhật.

Image result for Bão lạnh ở úc

Victoria, Tasmania và miền Nam NSW sẽ bị trúng vào cuối tuần với gió, mưa, mưa đábão tuyết. Dự kiến tuyết sẽ rơi xuống khoảng 300 mét trên khắp Tasmania, bao gồm một số vùng ngoại ô ở Hobart, cách Victoria 800m và 500m ở Nam NSW. Sẽ có các bãi tuyết lớn ở dãy núi Alps của Victoria.

Có thể rơi tới 5cm tuyết rơi ở Ballarat, cách Melbourne 100 km, và 10 cm ở Otways gần Geelong, phía nam-tây Melbourne. Các bãi tuyết lớn được dự báo trên Dãy Núi Snowy của NSW, với khoảng 100 cm dự kiến từ Chủ Nhật và Thứ Năm.

>>> Xem thêm: Úc: Khu vực Queensland chuẩn bị đón bão trong 24 giờ tới

Image result for Bão lạnh ở úc

Khoảng 80 và 100 centimet tuyết sẽ rơi vào dãy núi Snowy của Victoria. Thung lũng Cradle ở Tasmania sẽ có tuyết từ 50 đến 70cm. Queensland thời tiết sẽ vẫn ấm áp.

Chuyên gia dự báo Khí tượng Khí tượng Richard Carlyon nói với news.com.au Victoria sẽ trải nghiệm đợt mưa lạnh nhất trong năm nay. Hiện tuyết rơi xuống còn 800 mét, nhưng sẽ giảm xuống còn 300 mét vào tối nay vì cái lạnh lạnh di chuyển từ hướng tây nam. Tuyết rơi khoảng 300 mét sẽ tiếp tục tới sáng thứ ba trước khi nâng lên 700 mét vào chiều Thứ Ba.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận