Úc: Báo động tình trạng học sinh trung học tiêu thụ thuốc lắc gia tăng

Yến Khanh
11/04/2019 07:58
0

Trong vòng ba năm, tỷ lệ học sinh trung học sử dụng thuốc lắc ở Úc đã tăng gấp đôi. Điều này thúc đẩy một chuyên gia hàng đầu về giáo dục lên tiếng cảnh báo về sự nguy hiểm của việc sử dụng ma túy vô tội vạ ở những người trẻ tuổi.

Báo Việt Úc - Người sáng lập Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về Ma túy và Rượu bia ở Úc – Ông Paul Dillon cho biết, nghiên cứu mới nhất về việc sử dụng các chất kích thích ở học sinh trung học đã cho thấy sự gia tăng đáng báo động về số lượng học sinh tiêu thụ thuốc lắc.

(Ảnh: Stuff.co.nz)

“Tất cả các loại ma túy đều ẩn chứa những rủi ro, và nếu bạn không thận trọng khi sử dụng ma túy thì bạn sẽ gặp phải những thứ nguy hiểm hơn nhiều. Chúng ta đang chứng kiến nhiều người trẻ tuổi tử vong do sử dụng ma túy”, ông Dillon nói.

Nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về Ma túy và Rượu bia ở Úc đối với gần 20,000 học sinh trung học cho thấy, 16% nam sinh ở độ tuổi 17 đã thử thuốc lắc trong năm 2017 so với 9.2% nam sinh được ghi nhận trước đó ba năm. Tỷ lệ nữ sinh 17 tuổi sử dụng ma túy trong các bữa tiệc đã tăng từ 4.7% trong năm 2014 lên mức 9% trong năm 2017.

Nghiên cứu kết luận tỷ lệ sử dụng thuốc lắc ở học sinh từ 12 đến 17 tuổi đã tăng từ mức 2% hồi năm 2011 lên thành 5% vào năm 2017.

(Ảnh minh họa)

Tỷ lệ học sinh ở độ tuổi 16 và 17 sử dụng cocain cũng tăng từ 3% lên mức 5% trong giai đoạn 2014-17, nhưng tỷ lệ học sinh sử dụng các chất kích thích bất hợp pháp khác và tỷ lệ học sinh tiêu thụ đồ uống có cồn, thuốc lá đã giảm xuống.

Nghiên cứu còn phát hiện một tỷ lệ lớn học sinh đang sử dụng cùng lúc nhiều chất kích thích chẳng hạn như rượu bia và cần sa (58%), hoặc cần sa và thuốc lắc (43%).

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy sự gia tăng tỷ lệ học sinh trung học sử dụng chất kích thích bị chẩn đoán có vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!