Úc: Bang New South Wales mở rộng chương trình trợ cấp giá điện cho các gia đình khó khăn

Yến Khanh
15/05/2017 06:00
0

Chính phủ New South Wales đang có kế hoạch mở rộng một chương trình trợ giúp cho những người đang gặp khó khăn về giá điện.

Newsvietuc - Sự trợ giúp này được đưa ra trong bối cảnh chi phí điện gia tăng đã đe dọa hàng ngàn gia đình đang gặp khó khăn và hàng loạt khiếu nại gửi Energy & Water Ombudsman đã ngày càng tăng trong tài khóa 2015-16.

Năm ngoái, có 5,000 người đã tiếp cận với Chương trình Trợ giúp Thanh toán năng lượng, với 12 triệu đô dưới dạng voucher, trị giá 50 đô mỗi voucher để giúp những người gặp khó khăn trong việc trả hóa đơn điện.

Kết quả hình ảnh cho điện năng

Chương trình này được cựu Thủ hiến John Fahey sáng lập vào đầu những năm 1990. Voucher được phân phối thông qua các nhà cung cấp tham gia, bao gồm St Vincent de Paul và Anglicare.

Bộ trưởng Năng lượng Don Harwin nói rằng kế hoạch này sẽ nhận được nhiều tiền trong ngân sách hơn.

“Các hóa đơn điện là một khoản tiền rất đáng kể đối với các gia đình và khi họ đang trong tình trạng khủng hoảng thì chắc chắn sẽ rất khó khăn”, ông nói với 9NEWS.

“Chúng tôi đang nói về những người có thể bất ngờ bị thất nghiệp hoặc trải qua cuộc khủng hoảng gia đình”.

Anh Bernard, một người đàn ông tới từ Penrith, đã nhận được voucher thông qua Anglicare và nói rằng anh sẽ “rất nghèo túng” nếu không có nó.

>>> Xem thêm: Úc: Chính phủ liên bang loan báo nâng cấp hệ thống thủy điện Snowy

“Đây đúng là một vị cứu tinh,” anh nói.

Những người yêu cầu nhận voucher sẽ được đánh giá để xem xét xem có đủ điều kiện để thận không theo từng trường hợp.

Kết quả hình ảnh cho điện năng

Người quản lý của Anglicare Penrith, bà Karina Honyi, cho biết những người dân không có khả năng chi trả đã sử dụng những biện pháp cực đoan để cắt giảm chi phí của họ, bao gồm cài đặt bộ tính giờ, tắt mọi thứ ngay sau khi sử dụng và áp dụng cả hành vi thận trọng này với con cái của họ.

Bà Honyi nói: “Chúng tôi đã từng gặp trường hợp có những người có hóa đơn lên tới 6,000 đô và mọi người đang nói, ‘chúng tôi không hiểu chuyện này xảy ra như thế nào’”.

Nghị sĩ Penrith, ông Stuart Ayres cho biết việc có thêm kinh phí cho dự án sẽ vượt xa những lợi ích bề ngoài.

“Một voucher trị giá 50 đô thường sẽ mang tới sự khác biệt lớn, từ những gì mà bạn ăn hàng ngày,” ông Ayres nói.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.