Úc: Bạn ở đâu trong bảng xếp hạng NGƯỜI GIÀU toàn cầu?

Yến Khanh
19/05/2017 12:42
0

Theo trang mạng ‘đo độ giàu’ mới của CARE International, một người có mức lương trung bình ở Úc nằm trong nhóm 0.6% có thu nhập cao nhất thế giới.

Newsvietuc - Trong khi nhiều người đi làm ở Úc than phiền vì tình hình chậm tăng lương trong nhiều năm qua, đạt được mức lương trung bình ở Úc, bạn vẫn nằm trong nhóm 1% những người giàu nhất thế giới.

Kết quả hình ảnh cho người giàu

Một phương thức tính toán và so sánh mới do Poke, một công ty nghệ thuật kỹ thuật số với trái tim nhân ái thiết kế, hỗ trợ cho tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại Anh CARE International mang đến cho người sử dụng một ý niệm về vị trí của mình, khi nói đến thu nhập.

Phương thức tính toán này sẽ cho biết thứ hạng toàn cầu của bạn dựa trên mức thu nhập hàng năm của bạn.

Theo tính toán này, một cá nhân đi làm toàn thời gian đạt mức lương trung bình ở Úc năm 2016 là $78,832 Úc kim mỗi năm, sau khi trừ thuế còn $60,088 Úc kim, là một trong số 0.61% những người thu nhập cao nhất thế giới, và đứng vị trí thứ 36,329,124 những người giàu nhất hành tinh này tính theo thu nhập.

global richlist

Kiểm tra thứ hạng của bạn:

http://www.globalrichlist.com/

Theo số liệu của Nha Thống Kê ABS, năm 2016, tiền lương trung bình của một người đi làm toàn thời gian ở Úc là $1,533.10 mỗi tuần, tức $78,832 mỗi năm.

Trong đó, tiền lương trung bình của một người đi làm toàn thời gian ở Úc là nam giới là $83,902/ năm, nữ giới là $70,392/ năm.

Công cụ tính toán này được làm nên, với mục đích khuyến khích các cá nhân ở những nước giàu có, đóng góp tiền để giúp đỡ những quốc gia không may mắn

>>> Xem thêm: 6 cách tư duy giúp người giàu ngày càng giàu

Global Rich List

Những so sánh khiến người xem không khỏi suy nghĩ.

“Mỗi giờ bạn kiếm được $31.30 trong khi công nhân người Indo kiếm chỉ $0.60/giờ.

“Để làm ra số tiền $60,088 tương đương một năm tiền lương trung bình của bạn, một công nhân người Ghana cần làm việc trong 243 năm.

“Với mức lương này, số tiền mỗi tháng bạn làm ra có thể trả lương tháng cho 170 bác sĩ cứu mạng người ở Azerbaijan.”

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.