Úc ban hành cẩm nang phòng ngừa Trung Quốc trước những sự đe dọa đến an ninh quốc gia

News Việt Úc
02/09/2016 10:16
0

Chính quyền Canberra vừa ban hành một cẩm nang cảnh báo các nhà lập pháp nước này phải cẩn trọng hơn trong việc cấp phép cho các nhà đầu tư Trung Quốc.

Theo Reuters, chính quyền Úc cảnh báo các nghị sĩ của mình phải cẩn trọng hơn trong việc đưa ra các qui định và đạo luật liên quan đến việc cấp phép các công ty hay tập đoàn Trung Quốc đầu tư vào Úc. Kết quả hình ảnh cho úc và trung quốc Quyển cẩm nang 205 trang đã được phát cho các thành viên Quốc hội trước ngày nhóm họp từ hôm qua (30-8). Quyển cẩm nang này nêu rõ những mối quan ngại của nước Úc trước tình hình Trung Quốc bành trướng về mặt kinh tế và quân sự ở cả châu Âu và châu Á. Nhằm tạo đối trọng với Mỹ, Trung Quốc đã và đang ráo riết thúc đẩy việc thành lập một tuyến đường thương mại đầy tham vọng với tên gọi “Một vành đai, một con đường”. Trên con đường Tơ lụa mới của thế kỉ 21 này, Trung Quốc đóng vai trò là tâm điểm và nước Úc sẽ là một trong những mắt xích quan trọng. Nhiều chuyên gia quốc tế cảnh báo rằng nước Úc cần phải thực hiện những bước đi cẩn trọng hơn trong việc thiết lập mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc. Trong tháng này, bộ trưởng Tài chính của Úc Scott Morrison đã quyết định ngăn việc bán mạng lưới điện quốc gia Ausgrid cho các nhà đầu tư Trung Quốc và Hồng Kông vì quan ngại các vấn đề an ninh. Quyết định này cũng đã khiến Bắc Kinh nổi giận. Tuy vậy, hiện Trung Quốc là nhà đầu tư lớn nhất vào Úc. Theo thống kê của công ty tư vấn KPMG và trường Đại học Sydney, Trung Quốc đã chi 11,1 tỉ USD trong năm 2015 để mua lại nhiều tài sản của Úc mà phần lớn là bất động sản. Úc ban hành cẩm nang phòng ngừa Trung Quốc Năm 2015, Úc cũng đã cho một công ty Trung Quốc thuê lại một cảng quân sự thương mại ở phía bắc và hợp đồng này đã gây ra nhiều sự lo ngại từ phía chính quyền Washington. Quyển cẩm nang đã nêu rõ rằng những động thái bành trướng về mặt quân sự cũng như coi thường luật pháp quốc tế về vấn đề Biển Đông gần đây của Trung Quốc, buộc chính quyền Canberra phải cẩn trọng hơn trong việc ký kết các hiệp định giao thương với Trung Quốc nhằm đảm bảo an ninh quốc gia và khu vực. Theo alouc Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.